• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một nhà đầu tư cá nhân bất ngờ…"đe doạ" vị trí top 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán của chủ tịch HĐQT FPT

Với lượng cổ phiếu Novaland mà ông Liêm đang nắm giữ thì ông Liêm đã đưa mình vào top đầu những người giàu có nhất thị trường chứng khoán với giá trị cổ phiếu nắm giữ tính theo phiên cuối tuần qua là 3/1/2020 lên đến 2.731 tỷ đồng.

Ngay sau kỳ nghỉ tết dương lịch, Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX) đã đăng tải bản công bố thông tin đề ngày 31/12/2019 của ông Nguyễn Hiếu Liêm. Theo bản công bố này, ông Nguyễn Hiếu Liêm, một nhà đầu tư cá nhân, vừa thông báo đã mua vào 11,4 triệu cổ phiếu NVL của Novaland. Giao dịch thực hiện ngày 27/12/2019. 

Sau giao dịch, ông Nguyễn Hiếu Liêm nâng lượng sở hữu cổ phiếu NVL từ hơn 38,26 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 4,004%) lên gần 49,67 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 5,123%) và trở thành cổ đông lớn của Novaland. 

Điều đáng nói là, với lượng cổ phiếu Novaland mà ông Liêm đang nắm giữ thì ông Liêm đã đưa mình vào top đầu những người giàu có nhất thị trường chứng khoán với giá trị cổ phiếu nắm giữ tính theo phiên cuối tuần qua là 3/1/2020 lên đến 2.731 tỷ đồng. Giá trị cổ phiếu ông Liêm nắm giữ chỉ ít hơn giá trị cổ phiếu của ông Trương Gia Bình (Chủ tịch HĐQT FPT) vài chục tỷ đồng.

Thực tế, trường hợp của ông Liêm hơi "đáng tiếc" bởi nếu công bố thông tin của ông Liêm được công bố sớm hơn, vào đúng ngày trên bản công bố thông tin ông Liêm gửi HSX thì ông Liêm đã lọt top 20 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán chứ không phải ông Trương Gia Bình. Trong 2 ngày đầu năm 2020, cổ phiếu NVL giảm sâu hơn 5% trong khi cổ phiếu FPT giảm ít hơn nên giá trị tài sản của ông Liêm mới ít hơn ông Bình tính ở thời điểm hiện tại.

Một nhà đầu tư cá nhân bất ngờ…đe doạ vị trí top 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán của chủ tịch HĐQT FPT - Ảnh 1.
 

Theo dữ liệu của chúng tôi, ông Nguyễn Hiếu Liêm là người có nhiều năm kinh nghiệm quản lý cấp cao tại các công ty thành viên của Novaland. Năm 2016, trước khi Novaland lên sàn niêm yết thì ông Liêm từng là thành viên HĐQT của tập đoàn. Hồi năm 2018, khi giá cổ phiếu NVL đang quanh ngưỡng 85.000 đồng thì ông Liêm cũng đã từng mua 5,7 triệu cổ phiếu NVL từ EVN Finance. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết