• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên gia Mỹ: Thị trường chứng khoán có thể trật vật trong vài tuần tới, nhưng mọi chuyện sẽ khác khi bước sang năm 2021

Theo một chuyên gia tiền tệ, một khi có vắc xin phòng COVID-19 và lo ngại về đại dịch dần biến mất trong năm 2021, thị trường sẽ sôi động trở lại.

Trong buổi phỏng vấn với CNBC hôm 28/9, ông Jeremy Siegel, giáo sư trường đại học Wharton, cho biết ông tin thị trường chứng khoán sẽ có một năm tăng trưởng tốt vào năm sau cho dù ai lên nắm quyền Nhà Trắng.

"Tôi là một nhà lý luận về tiền tệ. Bối cảnh hiện tại là điều chưa từng có trong 75 năm, kể từ Thế chiến II. Tôi nghĩ thanh khoản bị kìm hãm rất nhiều trên thị trường, và sau khi có vắc xin và lo ngại về đại dịch biến mất vào năm 2021, chúng ta sẽ thấy hoạt động sẽ sôi động trở lại", ông Siegel nói.

Ông Siegel cũng là người dự đoán chỉ số Dow Jones đạt 20.000 điểm vào năm 2015.

Vị giáo sư giải thích, sự bùng nổ thanh khoản "khủng" từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và Quốc hội sẽ tiếp tục tạo ra một sự thúc đẩy lớn cho thị trường chứng khoán.

Tuy nhiên, ông cảnh báo, tình hình trong tương lai gần vẫn còn bấp bênh.

"Rất khó để tôi đưa ra dự đoán, nếu không có gói kích thích và với sự không chắc chắn của cuộc bầu cử, sẽ có rất nhiều tiến triển từ nay đến tuần đầu tiên của tháng 11. Tôi nghĩ sự bất ổn sẽ tiếp tục gây áp lực cho thị trường", ông Siegel nhận định.

Mặc dù vậy, nó không ảnh hưởng tới thị trường trong phiên giao dịch đầu tuần (28/9), với chỉ số Dow Jones tăng hơn 400 điểm, chỉ số S&P 500 và Nasdaq cũng tăng cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết