• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Động thái của ông Biden khi Thượng viện luận tội ông Trump

Tổng thống Joe Biden dường như không quan tâm đến phiên tòa luận tội ông Donald Trump và đang tập trung vào gói cứu trợ COVID-19.

ABC News dẫn lời Tổng thống Joe Biden hôm 9.2 cho biết, ông không theo dõi phiên tòa luận tội ông Donald Trump và rằng "công việc" của ông là giúp đỡ những người Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Trong khi phiên tòa luận tội ông Trump bắt đầu, ông Biden ngồi họp về gói cứu trợ COVID-19 với các giám đốc điều hành doanh nghiệp trong Phòng Bầu dục của Nhà Trắng. Ông nói với các phóng viên: "Thượng viện có công việc của họ... Họ sắp bắt đầu. Tôi chắc chắn rằng họ sẽ tự mình làm tốt. Và đó là tất cả những gì tôi muốn nói về việc luận tội".

Trong cuộc họp báo ngày 8.2, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki đã nhấn mạnh, Tổng thống "sẽ không dành quá nhiều thời gian để theo dõi quá trình luận tội, nếu có, sẽ chỉ là diễn biến trong cả tuần này".

"Joe Biden là một tổng thống, không phải là một học giả. ông ấy sẽ không xem xét các cuộc tranh luận qua lại, cũng như không theo dõi những gì diễn ra tại Thượng viện", bà Psaki khẳng định.

Tổng thống Joe Biden muốn tập trung vào việc tiếp tục thúc đẩy chương trình nghị sự của mình. Ngày 8.2, ông Joe Biden và Phó Tổng thống Kamala Harris đã thăm một địa điểm tiêm chủng hàng loạt ở Arizona trong bối cảnh Nhà Trắng đang nỗ lực tăng cường nguồn cung và tiêm chủng vaccine nhiều hơn cho người Mỹ để đạt được mục tiêu 100 triệu mũi tiêm trong 100 ngày đầu tiên nắm quyền.

Trong tuần này, Tổng thống Biden dự kiến ​​sẽ rời Nhà Trắng để đến thăm Bộ Quốc phòng và Viện Y tế Quốc gia lần lượt vào hai ngày 10.2 và 11.2.

Các quan chức chính quyền Mỹ đang liên tục quảng bá cả trên phạm vi toàn quốc lẫn tại các địa phương để thúc đẩy gói đề xuất cứu trợ COVID-19 của ông Biden - trị giá gần 2 nghìn tỉ USD. Nhà Trắng cho biết các quan chức đã thực hiện hơn 100 cuộc phỏng vấn, trong đó có hơn 30 cuộc với các đài truyền hình địa phương.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục nói với người dân Mỹ về sự cấp bách của việc đưa gói cứu trợ này vào thực tế", Psaki nói tại cuộc họp báo 8.2.

Tuy không chia sẻ nhiều về việc luận tội, nhưng trong một số cuộc phỏng vấn, Tổng thống Joe Biden đã thừa nhận ông tin rằng phiên tòa cần phải được tiếp tục.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết