• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

New York triển khai hàng trăm cảnh sát sau 4 vụ đâm chém liên tiếp

Sở Cảnh sát thành phố New York (Mỹ) triển khai thêm 500 sĩ quan để tuần tra hệ thống tàu điện ngầm của thành phố sau 4 vụ đâm chém trong vòng chưa đầy 24 giờ khiến 2 người thiệt mạng.

Quyết định được đưa ra sau 4 vụ đâm chém riêng biệt trong đó các nạn nhân bị "đâm bằng vật sắc nhọn" - CNN dẫn lời quan chức Sở Cảnh sát New York Dermot Shea cho biết trong một cuộc họp báo chiều 13.2.

Ông Shea nói: “Điểm mấu chốt mà công chúng nên biết là: Họ có thể nhìn thấy một lượng lớn các sĩ quan mặc đồng phục được triển khai khắp thành phố New York cho dù trên tàu hay trên sân ga”.

Ông Shea cho biết, 4 vụ tấn công xảy ra trên tuyến tàu điện ngầm A chạy giữa phía bắc Manhattan và Queens.

Ngoài 2 nạn nhân tử vong, 2 nạn nhân khác đang hồi phục vết thương. Phó Cảnh sát trưởng Brian McGee, sĩ quan chỉ huy của văn phòng thám tử Manhattan North, cho biết, tất cả 4 nạn nhân đều vô gia cư và các vụ tấn công dường như là vô cớ.

Các cuộc tấn công bắt đầu vào sáng 12.2 khi một người đàn ông 67 tuổi bị đâm bởi một người đàn ông không rõ danh tính bên trong nhà ga 181 Street ở thượng Manhattan và sau đó được điều trị tại một bệnh viện gần đó.

Cảnh sát New York cho hay, một nam giới trưởng thành đã chết với "vết đâm vào cổ và thân" trên tuyến tàu điện ngầm A tại ga Far Rockaway-Mott Avenue ở Queens vào khoảng 23h30 ngày 12.2.

Khoảng 2 giờ sau đó, rạng sáng 13.2, một phụ nữ 44 tuổi bất tỉnh được tìm thấy bên trong toa tàu tại ga Inwood 207 Street ở thượng Manhattan với "nhiều vết đâm". Người phụ nữ được đưa đến một bệnh viện địa phương nhưng không qua khỏi.

Chưa đầy 20 phút sau vụ việc này, một người đàn ông 43 tuổi bị đâm tại ga 181 Street. Anh ta báo với cảnh sát rằng, anh ta bị đâm bởi một người đàn ông lạ mặt và được đưa đến bệnh viện để tiến hành phẫu thuật.

Cảnh sát New York cho hay, 3 trong số 4 vụ việc này có vẻ có mối liên hệ với nhau và Cục Thám tử đang xem xét khả năng cả 4 vụ việc này có thể do một cá nhân thực hiện.

Cảnh sát New York hiện chưa có nhiều thông tin về thủ phạm vào thời điểm này, nhưng sẽ công bố hình ảnh của hung thủ sớm nhất. Các quan chức đang yêu cầu bất cứ ai có bất kỳ thông tin liên quan đến vụ đâm 4 người liên hệ với cảnh sát.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết