• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

New Zealand công bố tổ chức trực tuyến hội nghị cấp cao APEC 2021

Hội nghị cấp cao thường niên APEC của các nhà lãnh đạo Châu Á - Thái Bình Dương sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến để tránh rủi ro liên quan tới đại dịch COVID-19, nước chủ nhà APEC 2021 New Zealand thông báo ngày 30.6. 

Ngoại trưởng New Zealand Winston Peters cho biết, hội nghị thượng đỉnh Hợp tác kinh tế Châu Á-Thái Bình Dương sẽ được tổ chức trực tuyến, thay vì diễn ra ở Auckland như đã định. Đây là động thái "thực dụng" ứng phó với đại dịch COVID-19, AFP thông tin. 

"COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới cách chúng ta tiến hành ngoại giao quốc tế. Với môi trường toàn cầu hiện nay, lên kế hoạch cho một sự kiện với lượng lớn khách cấp cao đến New Zealand từ cuối năm 2020 trở đi là không thực tế" - ông Winston Peters nêu trong thông cáo. 

Hơn 20.000 người dự kiến sẽ đến New Zealand cho hội nghị thượng đỉnh của 21 quốc gia vào tháng 11.2021 cùng với nhiều cuộc họp liên quan. 

"Nếu chúng tôi tổ chức APEC trực tiếp, chúng tôi sẽ chứng kiến hàng nghìn người vào New Zealand từ cuối năm 2020 trở đi, một số từ các điểm nóng COVID-19. Chúng tôi chỉ đơn giản là không thể đảm bảo những người này sẽ có thể vào New Zealand mà không bị cách ly" - Ngoại trưởng New Zealand Winston Peters cho hay.

Quyết định tổ chức hội nghị trực tuyến cũng làm giảm bớt sức ép về hậu cần cho nước chủ nhà. New Zealand hiện cũng đang đối diện với khó khăn trong việc tìm đủ phòng khách sạn ở Auckland sau khi việc xây dựng địa điểm theo kế hoạch bị hoãn bởi một đám cháy lớn hồi tháng 10 năm ngoái. 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết