• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng thống Biden kéo dài hỗ trợ đại dịch COVID-19 cho chủ sở hữu nhà ở

Ông Biden gia hạn lệnh hoãn tịch biên nhà ở đến 30.6 để giúp các chủ nhà đang gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19.

Theo ABC News, vào ngày đầu tiên nhậm chức, Tổng thống Joe Biden đã gia hạn lệnh hoãn tịch biên các khoản thế chấp được liên bang bảo lãnh từ ngày 31.1 sang thời hạn mới 31.3. Số liệu của Cục Thống kê dân số Mỹ cho thấy gần 12% chủ sở nhà thế chấp đã chậm trễ trong các khoản thanh toán.

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị, các vấn đề Cựu chiến binh và Nông nghiệp Mỹ hôm 16.2 đã thông báo rằng, hoạt động hỗ trợ người sở hữu nhà sẽ tiếp tục được kéo dài đến ngày 30.6 cho những người vay muốn yêu cầu thanh toán thế chấp theo hình thức giãn nợ (Forbearance) - tạm dừng hoặc giảm thanh toán khoản vay - và sẽ cho phép thêm tối đa sáu tháng giãn nợ cho những người vay đã thực hiện giãn nợ đối với các khoản nợ quá hạn vào thời điểm 30.6.2020 hoặc trước đó.

Nhà Trắng cũng cho biết có hơn 10 triệu người sở hữu nhà chậm trả tiền thế chấp và các sắc lệnh của Tổng thống Joe Biden là để giúp người dân giữ được nhà trong bối cảnh "cuộc khủng hoảng khả năng chi trả nhà ở" do đại dịch COVID-19 gây ra. Nội dung sắc lệnh nói rằng "chủ sở hữu nhà sẽ được cứu trợ khẩn cấp khi tất cả chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp quốc gia chưa từng có này".

Chính quyền Tổng thống Biden cho hay việc mở rộng các chính sách hỗ trợ “sẽ mang lại hỗ trợ quan trọng cho các chủ nhà da màu, những người chiếm tỷ lệ không tương xứng trong số những người đi vay” gặp vấn đề trong chi trả các khoản vay của họ do những khó khăn liên quan đến đại dịch COVID-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết