• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giá vàng hôm nay 28.6: Chốt tuần, quay đầu vượt mốc 49 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 28.6 trong nước quay lại mốc 49 triệu đồng/lượng rước những biến động của thị trường thế giới.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần, Tập đoàn Doji niêm yết ở mức: 49,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,20 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000 đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Chốt tuần, giá vàng quay đầu vượt mốc 49 triệu đồng/lượng. Ảnh: TTXVN

Chốt tuần, giá vàng quay đầu vượt mốc 49 triệu đồng/lượng. Ảnh: TTXVN

Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 48,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 49,27 triệu đồng/lượng (bán ra) tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 70.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch sáng qua.

Tuần qua, giá vàng đã có mức tăng khá mạnh. Giá vàng chạm mức 49 triệu đồng ngay từ đầu tuần, sau đó vàng trong nước tiếp tục giữ giá, với biên độ 48,95 đến 49,10 triệu đồng/lượng. Giá vàng niêm yết tại SJC có mức cao hơn so với Doji.

Giá vàng thế giới chốt phiên cuối tuần, tăng 6,4 USD lên 1.771,5 USD/ounce.

Giá vàng thế giới cũng liên tục tăng mạnh bất chấp các biến động ngược lại của thị trường chứng khoán, đồng USD hay giá dầu thô.

Vàng tăng giá còn do giới đầu tư tìm đến các loại tài sản an toàn sau khi Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đưa ra dự báo rằng, cuộc khủng hoảng COVID-19 sẽ đẩy các nền kinh tế vào một đợt suy thoái trầm trọng, ước tính thiệt hại lên tới 12 nghìn tỷ USD.

Về dài hạn, vàng được hưởng lợi từ những biện pháp kích thích tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và duy trì lãi suất thấp của ngân hàng trung ương các nước. Từ đầu năm tới nay, vàng đã tăng khoảng 17%. Vàng được coi là một tài sản an toàn khi lạm phát tăng mạnh và kinh tế khó khăn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết