• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“1 hành trình 3 điểm đến” tạo điểm nhấn cho Festival Hoa Đà Lạt 2019

“1 hành trình 3 điểm đến” là tuyến du lịch nằm trong chương trình hưởng ứng Festival Hoa Đà Lạt 2019. Đây là một điểm nhấn về du lịch, trong đó du khách sẽ được tham quan các địa điểm về hoa và du lịch canh nông. 

 

"1 hành trình 3 điểm đến" là hoạt động hưởng ứng Festival Hoa

Festival Hoa Đà Lạt 2019 là lễ hội được tổ chức 2 năm 1 lần nhằm tôn vinh hoa và nghề trồng hoa. Để hưởng ứng, Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng đã đề xuất phương án xây dựng tuyến du lịch mang tên “1 hành trình 3 điểm đến”. Theo đó, du khách khi tham gia sẽ được nghe thuyết minh từng điểm đến, văn hóa địa phương và trải nghiệm du lịch canh nông. 

Với hình thức “city tour”, du khách sẽ được di chuyển trên những chiếc xe điện đi tham quan và nghe hướng dẫn viên thuyết minh về từng loại hoa, địa điểm, giúp du khách hiểu thêm về mô hình canh nông phổ biến tại Đà Lạt. Chương trình chính thức đi vào hoạt động giữa tháng 12/2019. Theo chia sẻ của ông Hoàng Ngọc Huy - Trưởng phòng Quản lý Du lịch Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng, bên cạnh việc hưởng ứng Festival Hoa, tour du lịch “1 hành trình 3 điểm đến” sẽ được tiếp tục duy trì trong thời gian tiếp theo. Các tour du lịch nội thành mang tính đặc trưng của thành phố hoa, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách.

Tham quan làng Nấm Đà Lạt - (Ảnh: Nguyên Vũ)

Sáng 20/12, trong ngày đầu tiên của Festival Hoa 2019, Sở VHTTDL Lâm Đồng đã tổ chức “Tour du lịch chuyên đề hoa” qua 3 địa điểm bao gồm: Nông trại rau thủy canh Vạn Thành, Công ty TNHH Trà Atiso Vĩnh Tiến và làng Nấm. Du khách đã được tìm hiểu về các loại hoa Đà Lạt, rau thủy canh, quy trình sản xuất trà Atiso và tham quan nông trại nấm. 

“1 hành trình 3 điểm đến” là một điểm nhấn đặc biệt cho Festival Hoa Đà Lạt năm nay. Bên cạnh các chuyên đề về hoa cùng các chủ đề “Rực rỡ sắc hoa”, “Cao nguyên hoa Đà Lạt”,... tỉnh Lâm Đồng đang trong quá trình xây dựng thêm nhiều tour du lịch khác như: du lịch thể thao mạo hiểm, sinh thái tại 32 địa điểm khác nhau.

Huyền Nguyễn

Link gốc: http://baodulich.net.vn/1-hanh-trinh-3-diem-den-tao-diem-nhan-cho-Festival-Hoa-Da-Lat-2019-14-21509.html


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết