• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TP.Hạ Long cấm phương tiện thủy neo đậu vùng đệm ven bờ vịnh Hạ Long

Kể từ 4.3.2021, TP.Hạ Long cấm các phương tiện thủy neo đậu tại khu vực vùng đệm ven bờ vịnh Hạ Long, thuộc địa giới hành chính các phường Bạch Đằng, Hồng Hải, Hồng Hà.

Theo quyết định mới UBND TP.Hạ Long, chỉ trừ các trường hợp khẩn cấp có thể nguy hiểm đến tính mạng, tài sản như sự cố, tránh trú bão…mới được neo đậu tạm thời.

Động thái trên nhằm giải quyết dứt điểm tình trạng các phương tiện thủy (tàu, thuyền đánh cá và các phương tiện thủy khác) neo đậu trái phép tại các khu vực vùng đệm ven bờ vịnh Hạ Long thuộc địa giới hành chính các phường Bạch Đằng, Hồng Hải, Hồng Hà.

Ông Nguyễn Huy Nhã - Phó Chủ tịch UBND TP.Hạ Long - cho biết, thành phố sẽ thành lập các tổ công tác thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện thông báo này. Sau ngày 4.3.2021, những tổ chức, cá nhân nào không chấp hành sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Toàn bộ khu vực này dài khoảng 10km, nằm bên con đường bao biển đẹp nhất TP.Hạ Long hiện nay. Lâu nay, việc có quá nhiều loại tàu vào neo đậu ở đây gây sức ép lớn đối với môi trường ven bờ vịnh Hạ Long. Theo những người làm du lịch, khu vực này nên để dành cho các hoạt động du lịch, dịch vụ. Trước đó, đã có một số công ty lữ hành đề xuất mở dịch vụ chèo thuyền kayak hoặc thuyền buồm bên bờ vịnh Hạ Long để phục vụ du khách và nhân dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết