• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VietinBank luôn chủ động công bố thông tin kịp thời, minh bạch

 Để hướng tới thông lệ và chuẩn mực quốc tế, nâng cao hiệu quả hoạt động quan hệ nhà đầu tư, đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư,VietinBank sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quan hệ nhà đầu tư…

vtb

Chủ tịch Lê Đức Thọ chủ trì phần thảo luận tại Hội nghị sáng 9/1.

Ngày 09/01/2020 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank - mã cổ phiếu CTG) tổ chức Hội nghị Nhà đầu tư và Chuyên gia phân tích. Hội nghị có sự tham gia của hơn 50 đại diện đến từ các công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, công ty quản lý quỹ trong nước và nước ngoài.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Đức Thọ - Chủ tịch HĐQT VietinBank khẳng định: "Trong suốt năm tài chính, bộ phận Quan hệ Nhà đầu tư VietinBank đã tích cực hỗ trợ và giải đáp các câu hỏi, cũng như yêu cầu cung cấp thông tin của nhà đầu tư thông qua các kênh như email, điện thoại. VietinBank cũng là ngân hàng đi đầu, chủ động công bố thông tin đầy đủ, kịp thời, minh bạch bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh".

Chia sẻ về mục đích tổ chức hội nghị này, đại diện lãnh đạo của VietinBank chia sẻ: Đây là sự kiện thể hiện những nỗ lực của VietinBank trong việc tăng cường hơn nữa tính minh bạch, góp phần xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, cởi mở về ngân hàng và cổ phiếu CTG. Đây cũng là cơ hội để VietinBank chủ động cung cấp thông tin kịp thời, đầy đủ đến nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích, đồng thời củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa VietinBank với cộng đồng nhà đầu tư.

 
 

a tho vietinbank

Thông tin, tại hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai kế hoạch năm 2020 của Vietinbank, Chủ tịch HĐQT Vietinbank Lê Đức Thọ đã nhấn mạnh, kết quả hoạt động kinh doanh của VietinBank trong năm 2019 đã hoàn thành vượt các mục tiêu đề ra. Tăng trưởng tín dụng 7,2% so với cuối năm 2018; các chỉ tiêu về hiệu quả hoạt động đạt ở mức cao, thu nhập thuần từ hoạt động dịch vụ tăng 43% so với năm 2018, tỷ lệ thu ngoài lãi chiếm 22% tổng doanh thu hoạt động, tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức dưới 1,2%, giảm đáng kể so với cuối năm 2018 (1,59%), tỷ lệ bao phủ nợ xấu đạt 128%, tăng mạnh so với tỷ lệ 93% của năm 2018. Lợi nhuận riêng lẻ năm 2019 đạt gần 11,5 nghìn tỷ đồng, tăng trên 26% so với kế hoạch, tăng 83% so với năm 2018.

 

Theo đó, Vietinbank đã đặt ra một số chỉ tiêu chủ yếu cho năm 2020 như: Tổng tài sản tăng trưởng khoảng 6%-8%;  Tín dụng: tăng trưởng khoảng 8%-10%; Tỷ lệ nợ xấu dưới 2%; Lợi nhuận hợp nhất trước thuế tăng 10% trở lên so với 2019.

 

VietinBank là một ngân hàng thương mại lớn, trụ cột của đất nước với tổng tài sản trên 1,2 triệu tỷ đồng, vốn điều lệ đến 31/12/2019 đạt 37.234 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2015 - 2019, VietinBank duy trì tốc độ tăng trưởng tổng tài sản bình quân ở mức 12,1%/năm; tốc độ tăng trưởng tín dụng đạt 12,6%/năm, lợi nhuận tăng bình quân gần 13%/năm, ROE tăng từ mức 10,5% năm 2015 lên mức khoảng 13% năm 2019.

Bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, NHNN, VietinBank đã quyết liệt triển khai Phương án tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 được NHNN phê duyệt và đã đạt được kết quả hết sức to lớn.

VietinBank cho biết, sẽ thực hiện chuyển đổi mạnh mẽ hoạt động kinh doanh từ dựa vào tăng trưởng quy mô tín dụng là chủ yếu sang đa dạng và nâng cao chất lượng dịch vụ và phát triển hiệu quả, trên cơ sở nền tảng ngân hàng hiện đại và đa dịch vụ; cơ cấu khách hàng đã có sự chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng của phân khúc có hiệu quả sinh lời cao như bán lẻ và SMEs.

Với vị thế và vai trò của một trong những ngân hàng hàng đầu của đất nước, VietinBank xác định mục tiêu hướng tới khách hàng, hoạt động an toàn, hiệu quả và nâng cao năng lực tài chính. Bên cạnh việc đề nghị Nhà nước (cổ đông chiếm cổ phần chi phối) cho phép tăng vốn điều lệ từ nguồn lợi nhuận sau thuế hằng năm, VietinBank còn chủ động thực hiện các biện pháp khác để tăng vốn cấp 2 thông qua việc phát hành trái phiếu thứ cấp ra công chúng và các nhà đầu tư trên thị trường.

Đại diện Ban Lãnh đạo VietinBank cho biết, trong môi trường cạnh tranh và hội nhập, VietinBank luôn ý thức được cần phải đổi mới để trở thành một ngân hàng có năng lực tài chính vững mạnh, đáp ứng được các chuẩn mực tài chính của Việt Nam và hướng đến các chuẩn mực tài chính quốc tế, nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập tích cực với các ngân hàng khu vực và thế giới.

Năm 2020 là năm có ý nghĩa quan trọng, là năm cuối thực hiện phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu của VietinBank giai đoạn 2016 - 2020, đồng thời cũng là năm cuối thực hiện kế hoạch kinh doanh trung hạn giai đoạn 2018 - 2020, chuẩn bị và tạo đà cho việc triển khai Chiến lược phát triển 10 năm giai đoạn 2021 - 2030 của VietinBank. Trong bối cảnh thuận lợi và thách thức đan xen, VietinBank sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nắm bắt cơ hội thị trường, hiện thực hóa các mục tiêu trong chiến lược phát triển của Ngân hàng, tiếp tục khẳng định vai trò là ngân hàng trụ cột, chủ lực của hệ thống tài chính - ngân hàng Việt Nam, hội nhập mạnh mẽ với khu vực và thế giới.

Đại diện Ban Lãnh đạo VietinBank cũng khẳng định: "Trong thành công chung của hoạt động kinh doanh, có đóng góp không nhỏ của hoạt động quan hệ nhà đầu tư. Là một doanh nghiệp niêm yết, VietinBank luôn coi trọng tính minh bạch trong việc công bố thông tin. Ngoài việc công bố thông tin theo các quy định của cơ quan quản lý, VietinBank còn không ngừng đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các kênh cung cấp thông tin nhằm tạo điều kiện cho cổ đông và nhà đầu tư kịp thời tiếp cận thông tin về kết quả hoạt động kinh doanh của ngân hàng".

Đồng thời, VietinBank cam kết đảm bảo quyền lợi của các cổ đông thông qua việc cổ đông có quyền trực tiếp chất vấn và đề xuất kiến nghị đối với Ban Lãnh đạo VietinBank trước khi biểu quyết các vấn đề quan trọng tại Đại hội đồng cổ đông. Sau Đại hội, VietinBank hoàn thiện các văn bản được thông qua tại Đại hội và đăng tải trên website Quan hệ Nhà đầu tư VietinBank để đảm bảo minh bạch thông tin đến tất cả cổ đông và cộng đồng nhà đầu tư.

"Để hướng tới thông lệ và chuẩn mực quốc tế, nâng cao hiệu quả hoạt động quan hệ nhà đầu tư, đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư, trong thời gian tới, bên cạnh việc thực hiện tốt các công việc có tính chất thường xuyên, VietinBank sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác quan hệ nhà đầu tư" - đại diện Ban Lãnh đạo VietinBank khẳng định./.

Hồng Nhị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan