• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau hai phiên giảm liên tục

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong phiên biến động ngày 19/9, trước khi cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến bắt đầu vào ngày 20/9.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 19/9, chỉ số Dow Jones tăng 197,26 điểm (tương đương 0,64%) lên 31.019,68 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 0,69% lên 3.899,89 điểm, và chỉ số Nasdaq Composite cộng 0,76% lên 11.535,02 điểm.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm sau hai phiên giảm liên tục

Chứng khoán Mỹ liên tục trồi sụt trong suốt phiên, với chỉ số Dow Jones đã giảm tới 263 điểm vào đầu phiên. Tại mức đáy trong phiên, S&P 500 và Nasdaq Composite đều mất hơn 0,9%.

Lợi suất trên thị trường trái phiếu bật tăng trước cuộc họp chính sách định kỳ của Fed và khả năng ngân hàng trung ương Mỹ sẽ nâng mạnh lãi suất để ghìm cương lạm phát. Lợi suất trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm vượt qua mốc 3,51% lên đỉnh cao nhất 11 năm.

Mùa hè vừa qua, nhà đầu tư từng hy vọng Fed có thể sẽ giảm nhịp độ thắt chặt tiền tệ và không loại trừ khả năng dừng tăng lãi suất vào năm 2023. Tuy nhiên, lạm phát vẫn đang cao dai dẳng và nhiều quan chức Fed đã phát biểu bày tỏ quyết tâm nâng lãi suất để kiềm chế giá cả, bất chấp nguy cơ đẩy nền kinh tế vào suy thoái.

Các quan chức của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) của Fed họp trong hai ngày 20 – 21/9 và nhiều khả năng sẽ nâng lãi suất thêm 75 bps như đã làm trong cuộc họp tháng 6 và tháng 7. Nhà đầu tư lo sợ chính sách tiền tệ thắt chặt của Fed và đã nhiều lần bán tháo cổ phiếu trong hơn một tháng từ giữa tháng 8 đến nay.

Ngoài ra, thị trường cũng sẽ chú ý tới dự báo kết quả kinh doanh của các tập đoàn lớn trước khi mùa công bố báo cáo tài chính đến vào tháng 10.

CNBC dẫn lời ông Adam Sarhan, CEO của công ty quản lý đầu tư 50 Park Investments, nhận xét: “Chúng ta đang ở trong trạng thái đợi-rồi-xem, và thị trường đang chờ các chất xúc tác tích cực hoặc tiêu cực để đưa giá cổ phiếu ra khỏi khoảng giao dịch bế tắc hiện nay. Thị trường đang cố tìm kiếm phương hướng và đó chính là thông tin cơ bản nhất”.

Khánh Vân

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết