• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chứng khoán: Tín hiệu vẫn tích cực, lưu ý nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ

Thị trường chứng khoán với VN-Index chuẩn bị bước vào tuần giao dịch thứ hai trong năm mới (10-14.1) với các tín hiệu theo dự báo vẫn đang tích cực, dòng tiền có thể tập trung vào nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) dự báo, chỉ số VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co quanh mức 1.534 điểm trong phiên giao dịch tới ngày 10.1. Trong khi đó, chỉ số VNMidcaps của nhóm cổ phiếu vốn hoá vừa và vốn hóa nhỏ VNSmallcaps vẫn tiếp tục mở rộng đà tăng ngắn hạn cho thấy dòng tiền vẫn chủ yếu tập trung ở hai nhóm cổ phiếu này.

Thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể gia tăng tỉ trọng cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh.

Nhận định từ Công ty chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI), thanh khoản phiên cuối tuần trước vẫn ở mức cao cho thấy sự phân hóa, tuy nhiên xét về diễn biến chưa tác động để có sự thay đổi lớn về xu hướng.

CSI vẫn giữ nguyên quan điểm tích cực đối với thị trường chung, kỳ vọng VN-Index hướng đến mốc kháng cự ngắn hạn 1.545 điểm. Trên biểu đồ tuần VN-Index cũng thể hiện tín hiệu rất lạc quan với thân nến xanh tăng điểm.

Theo Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), nhìn chung dòng tiền vẫn theo hướng đầu cơ trong khi nhóm cổ phiếu được định giá tốt và nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn vẫn chưa thực sự thu hút được dòng tiền. Diễn biến tranh chấp và giằng co có thể sẽ tiếp diễn nhưng nhìn chung chỉ số VN-Index vẫn trong thế dần tăng đến vùng 1.550 điểm.

Nhóm VN30 cũng đã lùi bước về gần vùng cân bằng quanh 1.525 điểm. Nhóm này có thể sẽ được hỗ trợ tại vùng trên. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường nhưng việc lựa chọn cổ phiếu để mua/ bán tương đối khó do diễn biến phân hóa vẫn đang khá mạnh.

Trong khi đó, từ góc nhìn kỹ thuật Công ty chứng khoán Phú Hưng (PHS) đưa ra dự báo, chỉ số VN-Index có thể sớm tăng điểm trở lại và hướng lên thử thách ngưỡng kháng cự mục tiêu quanh vùng tâm lý 1.600 điểm.

Thị trường vẫn nằm trong xu hướng tăng. Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng các phiên rung lắc kỹ thuật để tái cơ cấu lại danh mục vào các cổ phiếu có cơ bản tốt, có tính dẫn dắt, và triển vọng kinh doanh năm 2022 khả quan.

Theo Công ty chứng khoán Ngân hàng Đông Á (DAS), dòng tiền đang chuyển sang tìm kiếm cơ hội giao dịch ngắn hạn ở các mã cổ phiếu vừa và nhỏ. Xét về ngành nghề thì bất động sản vẫn nằm trong nhóm ngành thu hút nhà đầu tư, bên cạnh nhóm dầu khí. Một số ngành còn tiềm năng tăng trưởng cao trong năm 2022 là bất động sản, xây dựng, ngân hàng do hưởng lợi từ chính sách kích thích kinh tế.

DAS khuyến nghị nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội lợi nhuận bằng chiến lược giao dịch ngắn hạn theo xu thế thị trường, quan tâm cổ phiếu vừa và nhỏ trong các nhóm ngành bất động sản, vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng… trong khi chờ nhóm cổ phiếu lớn và VN30 tích lũy trước khi quay lại hỗ trợ chỉ số chung.

Khuyến nghị khác được Công ty chứng khoán KB Việt Nam đưa ra, nhà đầu tư có thể nắm giữ vị thế trung hạn và trải mua trở lại từng phần, quanh vùng hỗ trợ của các vị thế trading đã bán ra. Mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới, cơ hội hồi phục sau đó và hướng tới vùng đích kỳ vọng kế tiếp tại quanh 1.550 điểm vẫn được đánh giá cao.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết