• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà đầu tư tìm giải pháp đi đường dài với chứng khoán

Sau những cú đòn đau của thị trường chứng khoán, lớp nhà đầu tư cả cũ và mới dường như đã thấm thía: Đầu tư để có nguồn thu nhập thụ động và cần đi đường dài với chứng khoán.

 

Nhà đầu tư tìm giải pháp đi đường dài với chứng khoán

Thay đổi nhận thức

Thị trường chứng khoán 2020 – 2022 đã chứng kiến một giai đoạn bùng nổ với hơn 3,64 triệu tài khoản được mở trong 3 năm, lớn hơn 20 năm trước cộng lại. Cùng lúc này, năm 2022, chỉ số giảm hơn 33% - mức giảm lớn thứ hai trong lịch sử.

Trải qua một thời gian "thẩm thấu" cú sốc khi không ít người chứng kiến tài khoản bốc hơi tới 30-40% giá trị, nhiều nhà đầu tư đã sẵn sàng cắt lỗ, tái cấu trúc danh mục, quyết định ở lại với thị trường và đối diện chặng đường đầu tư phía trước.

Sự thay đổi về nhận thức của nhà đầu tư sẽ trở thành động lực mới đối với sự phát triển bền vững của thị trường chứng khoán.

Các chuyên gia cho rằng, có 3 động lực phát triển của thị trường trong giai đoạn mới. Thứ nhất, mức GDP bình quân đầu người của Việt Nam hiện đã tăng lên 2.700 USD, riêng Hà Nội và TP.HCM đã đạt 5.000 USD. Khi đến ngưỡng nhất định, nhu cầu đầu tư tài chính sẽ tăng.

Thứ hai, công nghệ đem lại động lực lớn cho ngành dịch vụ tài chính. Chỉ cần phần mềm trên điện thoại, nhà đầu tư có thể tham gia thị trường dễ dàng, tạo động lực kích thích đầu tư.

Thứ ba chính là thay đổi về nhận thức. Nhà đầu tư đang thu thập kiến thức và tiếp cận các phương pháp đầu tư một cách bài bản, nghiêm túc hơn nhằm đạt được mục tiêu tự do tài chính.

Giải pháp để đi đường dài với thị trường

Sự sàng lọc của thị trường trong giai đoạn vừa qua đã cho thấy kênh chứng khoán không phải "canh bạc", thời kỳ cứ mua là thắng đã chấm dứt. Nhà đầu tư có kỳ vọng hợp lý hơn với mức lợi nhuận mà kênh đầu tư chứng khoán mang lại, cũng như xem đây là nguồn thu nhập bổ sung thụ động, bên cạnh nguồn thu nhập chính tới từ công việc.

Trong bối cảnh này, lớp nhà đầu tư mới có nhu cầu tìm kiếm giải pháp để có thể đầu tư kỷ luật, bền bỉ mà tốn ít thời gian, công sức, bởi còn phải tập trung cho công việc chuyên môn. Chưa kể, việc học hỏi, đào sâu kiến thức cũng là chặng đường dài.

Nhận thấy nhu cầu này, các công ty chứng khoán đã nhanh nhạy lựa chọn phát triển các sản phẩm tài chính đa dạng, phù hợp khẩu vị/chiến lược đầu tư mới, cũng như bồi đắp nền tảng kiến thức cho nhà đầu tư.

Theo đó, Công ty Chứng khoán Vina (VNSC) vừa ra mắt nền tảng VNSC by Finhay được xây dựng cho các nhà đầu tư bán chuyên – những người có thu nhập từ công việc chính và mong muốn gia tăng tài sản qua đầu tư nhưng có hạn chế về thời gian theo dõi thị trường, kiến thức cũng như nguồn lực.

Nhà đầu tư tìm giải pháp đi đường dài với chứng khoán - Ảnh 1.

VNSC by Finhay là nền tảng dành cho nhà đầu tư bán chuyên

VNSC by Finhay được thiết kế giúp người dùng đầu tư một cách đơn giản nhất mà vẫn có được hiệu quả với 2 tính năng nổi bật là Auto Invest và VNSC Academy. Trong đó, Auto Invest giúp nhà đầu tư chủ động thiết lập những chiến lược đầu tư như mua trung bình giá (DCA) một cách tự động, theo lịch trình cụ thể, không tốn thời gian theo dõi.

DCA là chiến lược đầu tư mà trong đó, khoản tiền đầu tư được chia thành các khoản nhỏ hơn và được đầu tư riêng biệt, đều đặn theo các khoảng thời gian định trước cho đến khi hết toàn bộ số vốn, từ đó giảm bớt rủi ro khi mua bán không có kế hoạch, hình thành thói quen đầu tư có kỷ luật.

Công cụ Auto Invest còn giúp nhà đầu tư bán chuyên khắc phục những trở ngại tâm lý FOMO (hội ứng lo sợ bị bỏ lỡ) dẫn tới liên tục giao dịch thiếu hiệu quả, không theo sát chiến lược ban đầu đã đặt ra.

Nhà đầu tư tìm giải pháp đi đường dài với chứng khoán - Ảnh 2.

VNSC by Finhay - giải pháp đi đường dài cho nhà đầu tư bán chuyên

Bên cạnh đó, VNSC Academy là kênh cung cấp kiến thức đầu tư bài bản, trực quan, chuyên sâu, với kiến thức liên tục được đóng góp và cập nhật từ các chuyên gia hàng đầu thị trường sắp được ra mắt.

VNSC by Finhay có sự kết hợp giữa dịch vụ tài chính truyền thống và thế mạnh công nghệ hiện đại từ Finhay, đảm bảo người dùng có thể sử dụng ứng dụng đầu tư với trải nghiệm và giao diện tối ưu, cùng những tính năng và công nghệ đột phá liên tục cập nhật.

VNSC by Finhay được thiết kế theo triết lý ‘đầu tư thông minh’, hỗ trợ nhà đầu tư bán chuyên đầu tư một cách hiệu quả nhất qua hai yếu tố: đầu tư có kiến thức, phương pháp và tối ưu thời gian, nguồn lực với hỗ trợ từ công nghệ hiện đại. Với triết lý ‘đầu tư thông minh', nhà đầu tư sẽ có được sự tự tin trên hành trình đầu tư dài hạn.

Tham khảo và trải nghiệm Nền tảng đầu tư thông minh VNSC by Finhay với những ưu đãi hấp dẫn dành cho người dùng mới tại: https://appsflyer.vnsc.vn/AKcK/gkr5ty90

Ánh Dương

Tổ Quốc


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết