• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bình Dương 'trải thảm đỏ' đón nhà đầu tư Hàn Quốc

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương khẳng định, địa phương luôn cam kết tạo mọi điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng tiến hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại... trong điều kiện thuận lợi nhất.

 

Bình Dương 'trải thảm đỏ' đón nhà đầu tư Hàn Quốc

Ngày 11/11, tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm, UBND tỉnh Bình Dương phối hợp với Bộ Ngoại giao đồng tổ chức sự kiện Gặp gỡ Hàn Quốc - Meet Korea 2022. Sự kiện nhằm hướng đến kỷ niệm 30 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tính đến nay, tỉnh Bình Dương đã thiết lập mối quan hệ hợp tác song phương với 11 địa phương nước ngoài. Trong đó, thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với 2 địa phương của Hàn Quốc, đó là thành phố Daejeon từ năm 2005 và quận Gangnam, Seoul - Hàn Quốc vào đầu năm nay 2022.

Bình Dương trải thảm đỏ đón nhà đầu tư Hàn Quốc - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh phát biểu tại sự kiện

Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết trong quá trình hình thành và phát triển, Bình Dương rất trân trọng sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc.

“Sự kiện Gặp gỡ Hàn Quốc 2022 lần này nhằm siết chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương và các đối tác Hàn Quốc nói riêng và giữa 2 quốc gia nói chung. Đối với tỉnh Bình Dương, đây là những bước tiếp theo để cùng các đối tác Hàn Quốc tiếp tục phát triển các chương trình hợp tác kinh tế, đầu tư, khoa học công nghệ, giao lưu văn hóa, thể thao và phát triển thành phố thông minh trong thời gian tới”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương nói.

Bình Dương trải thảm đỏ đón nhà đầu tư Hàn Quốc - Ảnh 2.

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi

Người đứng đầu chính quyền tỉnh Bình Dương khẳng định, địa phương luôn cam kết tạo mọi điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng tiến hành các hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại... trong điều kiện thuận lợi nhất.

Cũng tại sự kiện, chương trình “Học bổng Kocham Nâng bước ước mơ lần VIII” Chi hội Doanh nghiệp Đầu tư Hàn Quốc cũng đã trao tặng 152 suất học bổng, tổng trị giá hơn 380 triệu đồng cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn tỉnh Bình Dương. Dịp này, Kocham Bình Dương đã trao tặng 10 căn nhà Chữ thập đỏ Kocham trị giá 1 tỷ đồng cho Hội chữ Thập đỏ tỉnh Bình Dương.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Quang Hiệu hy vọng với sự quan tâm, sát cánh và chia sẻ hoạt động sản xuất, kinh doanh đối với các nhà đầu tư và có những chính sách môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn, Bình Dương là địa phương lý tưởng để các nhà đầu tư nước ngoài có thể yên tâm tìm hiểu, hợp tác. Bên cạnh đó, với tư duy đổi mới, sáng tạo, quyết tâm cao, Bình Dương chắc chắn sẽ là điểm đến hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Bình Dương trải thảm đỏ đón nhà đầu tư Hàn Quốc - Ảnh 3.

Trong khuôn khổ sự kiện “Gặp gỡ Hàn Quốc 2022”, Bệnh viện Quốc tế Becamex và Bệnh viện Bumin – Hàn Quốc đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác giữa hai đơn vị trong công tác phát triển lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Theo Hương Chi

Tiền Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết