• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đầu tư nhà đất vẫn là kênh được người dân ưa chuộng

Dù thị trường bất động sản chưa thoát khỏi cảnh trầm lắng nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn quan tâm đầu tư phân khúc nhà đất để tích trữ tài sản và gia tăng lợi nhuận lâu dài.

Theo anh Trần Văn Hiểu (môi giới bất động sản trên địa bàn huyện Văn Giang, Hưng Yên), dù thị trường trầm lắng nhưng nhiều khách hàng gần đây vẫn gọi điện nhờ anh tư vấn, giới thiệu những mảnh đất có tiềm năng sinh lời cao.

"Những gia đình có kinh tế ổn định vẫn có nhu cầu mua nhà đất làm tài sản tích luỹ lâu dài cho con cái. Thậm chí nhiều gia đình có điều kiện họ thường nhờ các đơn vị môi giới như tôi tìm kiếm những mảnh đất có tiềm năng sinh lời để xuống tiền mua" - anh Hiểu nói.

A

Nhiều nhà đầu tư vẫn quan tâm đầu tư phân khúc nhà đất để tích trữ tài sản và gia tăng lợi nhuận lâu dài. Ảnh: Thu Giang 

Báo cáo mới đây của chuyên trang Batdongsan.com.vn cũng cho thấy, dù thị trường bất động sản trầm lắng, người Việt vẫn có tâm lý đầu tư nhà đất để kiếm lời ngay cả trong giai đoạn thị trường đóng băng.

Cụ thể, 68% người tham gia khảo sát bày tỏ ý định mua bất động sản trong vòng 1 năm tới với mục đích đầu tư. Điều này trái ngược với các quốc gia khác trong khu vực, khi người mua hướng đến nhu cầu ở thực nhiều hơn.

Đặc biệt, theo chuyên trang Batdongsan, có đến 87% người đã sở hữu 3 bất động sản trở lên ở Việt Nam muốn mua tiếp trong vòng 1 năm tới. Trong đó, các sản phẩm sơ cấp trong tầm giá 2,5 - 5 tỉ đồng thu hút lượng quan tâm lớn.

Ông Nguyễn Thế Điệp - Phó Chủ tịch Câu lạc bộ Bất động sản Hà Nội - chia sẻ, người Việt Nam từ lâu đã có tâm lý tích lũy tài sản vào đất đai, khi kinh tế phát triển, thu nhập tăng, việc họ tìm kiếm đầu tư vào bất động sản hoặc coi đây là kênh tích trữ tài sản vẫn được ưa chuộng.

A

Đầu tư nhà đất vẫn được ưa chuộng dù bất động sản trầm lắng. Ảnh: Phan Anh

Theo ông Điệp, việc đầu tư nhà đất cũng được đánh giá là khoản đầu tư có tính an toàn cao và tỉ lệ sinh lời lớn. Xu hướng trên càng được thể hiện rõ hơn trong giai đoạn hiện tại.

Hiện có rất nhiều người đã xuống tiền mua bất động sản vì họ nhận thấy thị trường đang quay trở lại chu kỳ 2011 - 2013. Trong đó, nhà đất liền thổ vẫn là phân khúc được những người dư giả hướng đến nhiều nhất.

Tuy nhiên ông Điệp cũng lưu ý các nhà đầu tư cần có chiến lược, tiềm lực tài chính và chuyên môn mới nên tham gia vào thị trường lúc này. Đáng chú ý hiện tại, cơ chế chính sách đã dần được hoàn chỉnh nên việc đầu tư theo đám đông sẽ gặp rủi ro.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết