• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội thúc đẩy các hoạt động xúc tiến đầu tư tại Hoa Kỳ

Từ ngày 27/10 đến 4/11, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố Hà Nội, do đồng chí Nguyễn Mạnh Quyền ,Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội làm Trưởng đoàn, đã sang Hoa Kỳ và Bỉ nhằm tăng cường triển khai các hoạt động xúc tiến, quảng bá, tiếp cận các đối tác truyền thống và mở rộng các đối tác quốc tế mới sau thời gian dài bị gián đoạn bởi đại dịch Covid-19.

Đoàn công tác thành phố Hà Nội tại buổi Tọa đàm với các cơ quan chuyên môn và doanh nghiệp bang San Francisco

Ngày 28/10/2022, Đoàn công tác đã làm việc với Văn phòng Thị trưởng thành phố San Francisco và tổ chức buổi Tọa đàm với các cơ quan chuyên môn và doanh nghiệp bang San Francisco về thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, phát triển du lịch giữa Hà Nội và San Francisco.

Tham dự các hoạt động có đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ; đại diện các cơ quan phụ trách lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại của San Francisco; đại diện Hiệp hội thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tại Hoa Kỳ (VABA); các tập đoàn, nhà đầu tư, doanh nghiệp lớn tại Hoa Kỳ thuộc các lĩnh vực môi trường & xử lý rác thải, tài chính - ngân hàng, công nghệ số & thông tin điện tử, xây dựng và bất động sản, chuỗi cung ứng các nhà hàng lớn tại Mỹ,…; cùng đại diện doanh nghiệp kiều bào Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Quang cảnh buổi tọa đàm của Đoàn công tác thành phố Hà Nội với các cơ quan chuyên môn và doanh nghiệp bang San Francisco về thu hút đầu tư, xúc tiến thương mại, phát triển du lịch

Cũng trong ngày 28/10/2022, Đoàn đã thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco. Tại buổi làm việc, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam đã được trao đổi thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội và một số định hướng phát triển hợp tác, thu hút đầu tư với các đối tác Mỹ và bang San Francisco.

Đoàn công tác thăm và làm việc với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, ngày 28/10

Trong ngày làm việc thứ hai, ngày 29/10, đoàn công tác đã đến thành phố Washington, Hoa Kỳ. Tại đây, đoàn công tác thành phố Hà Nội đã thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ.

Qua các buổi gặp mặt cơ quan ngoại giao và đại diện các nhà đầu tư tại Tọa đàm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã giới thiệu các chính sách hỗ trợ, ưu đãi của chính quyền thành phố Hà Nội, giới thiệu những tiềm năng, lợi thế của một trong hai đầu tàu kinh tế lớn của Việt Nam, cũng như giải đáp các thắc mắc, nguyện vọng của các tập đoàn, doanh nghiệp lớn mong muốn đầu tư, xây dựng hệ thống giao thương tại Hà Nội trong các lĩnh vực thế mạnh của nền kinh tế hai bên.

Đoàn công tác xúc tiến đầu tư thành phố Hà Nội làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ

Với lợi thế duy trì kim ngạch xuất nhập khẩu, các mối quan hệ đầu tư bền vững sẵn có, trong tình hình khôi phục nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, kim ngạch xuất khẩu năm 2021 của Hà Nội sang Hoa Kỳ ước đạt 3,4 tỷ USD (chiếm tỷ trọng 21,5% tổng kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội năm 2021), tăng 25,9% so với năm 2020. Kim ngạch nhập khẩu của Hà Nội năm 2021 từ thị trường Hoa Kỳ ước đạt 1,3 tỷ USD (chiếm tỷ trọng 3,7% tổng kim ngạch nhập khẩu của Hà Nội năm 2021), tăng 23% so với năm 2020.

Thủ đô Hà Nội được đánh giá cao về tính ổn định chính trị, xã hội, tiềm năng kinh tế, nhiều lợi thế về nền văn hóa giàu bản sắc và du lịch, đại diện cơ quan ngoại giao và các doanh nghiệp mong muốn sớm thiết lập các quan hệ hợp tác về đầu tư, thương mại nhằm thúc đẩy kết nối phát triển kinh tế bền vững  trong năm 2023 và tương lai gần.

Trọng Toàn


Nguồn:https://hanoi.gov.vn/tintuc_sukien/-/hn/ZVOm7e3VDMRM/3/2854069/ha-noi-thuc-ay-cac-hoat-ong-xuc-tien-au-tu-tai-hoa-ky.html;jsessionid=wHgnBj5LO12ggMbZQWlTLlQf.app2?fbclid=IwAR2mj3_bea4zu9G7GBi8I9JFs-KY0R34DkmLhvPJPdSisb5U-EoKc7z5rsQ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết