• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mở rộng cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho các doanh nghiệp Bỉ

Hội thảo xúc tiến thương mại đầu tư tỉnh Bình Ðịnh vừa diễn ra theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến tại hai đầu cầu ở tỉnh Bình Ðịnh và thủ đô Brussels của Bỉ.

 

Sự kiện do Liên minh Bỉ-Việt (BVA) phối hợp với Phòng Thương mại Bỉ-Luxembourg (Beluxcham) và Công ty cổ phần Becamex IDC tổ chức. Ðây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Bỉ và Việt Nam, đồng thời là cơ hội để các doanh nghiệp Bỉ tìm hiểu về môi trường và chính sách đầu tư tại tỉnh Bình Ðịnh, kết nối với các đối tác tiềm năng ở Việt Nam.

Mở rộng cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho các doanh nghiệp Bỉ

Hình ảnh hội thảo tại đầu cầu Bình Định. (Ảnh: baobinhdinh.vn)

Tại sự kiện, Ðại sứ Việt Nam tại Bỉ Nguyễn Văn Thảo chia sẻ, trong 50 năm qua, quan hệ hai nước đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực, trong đó kinh tế-thương mại là một điểm sáng. Bỉ là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam tại châu Âu, nhất là ở những lĩnh vực mà nước này có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như nông nghiệp, các nguồn năng lượng mới, logistics, kết cấu hạ tầng cảng biển, hóa chất, dược phẩm. Sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-Liên minh châu Âu (EVFTA) đi vào thực thi, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và các biến động địa chính trị, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam-Bỉ vẫn tăng trưởng vượt bậc, đạt 3,9 tỷ euro năm 2021.

Về phần mình, Phó Chủ tịch Thường trực Thượng viện Liên bang Bỉ, Chủ tịch BVA Andries Gryffroy nhấn mạnh, Bình Ðịnh là một trong những "cổng vàng" đến Ðông Nam Á. Sự kiện này sẽ giúp kết nối con người và doanh nghiệp, đồng thời khám phá những tiềm năng chưa được khai thác của tỉnh. Ông Gryffroy cho biết, vào tháng 9 tới, một phái đoàn thương mại bao gồm các doanh nghiệp của vùng Flanders sẽ tới Việt Nam.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết