• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị trường Bồ Đào Nha thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư

Sở hữu vị trí cửa ngõ quan trọng kết nối các tuyến giao thương quốc tế giữa ba châu lục Âu-Mỹ-Phi, Bồ Đào Nha dự kiến sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư quan tâm vào lĩnh vực du lịch và bất động sản.

 

Thị trường Bồ Đào Nha thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư

Atlanticorp là quỹ đầu tư mạo hiểm được giám sát bởi Ủy ban Thị trường Chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM), quỹ đầu tư vào các dự án bất động sản, chủ yếu là khách sạn, căn hộ-khách sạn (Condotel) và khu căn hộ chất lượng cao ở những vị trí tốt với số vốn tối đa 105 triệu Euro trong thời gian 7 năm từ 2022 đến 2029. Hiện tại Atlanticorp đang đầu tư vào các dự án ở Thành phố Lisbon, Porto và the Algarve, Bồ Đào Nha.

Thị trường Bồ Đào Nha thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư - Ảnh 1.

Dự án The Estoril Eden tọa lạc tại Estoril, Bồ Đào Nha

Là một trong những thị trường nổi bật, trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Diogo Gaspar Ferreira- thành viên đồng sáng lập của quỹ Atlanticorp đã tiết lộ những xu hướng đầu tư và lý giải các nguyên nhân thị trường Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Diogo Gaspar Ferreira từng là Giám đốc điều hành của Câu lạc bộ Bồ Đào Nha: The Sporting Lisbon nơi có cầu thủ bóng đá nổi tiếng Cristiano Ronaldo trước đây. Từ năm 2002 đến năm 2006 ông là Thành viên Hội đồng quản trị của Multi Development Corp, nhà phát triển bất động sản đa quốc gia lớn bậc nhất châu Âu. Sau đó ông trở thành Giám đốc điều hành của khu nghỉ dưỡng Vale do Lobo, khu nghỉ dưỡng lớn bậc nhất Bồ Đào Nha từ năm 2006 đến 2018. Với niềm đam mê và sự thấu hiểu với thị trường bất động sản, tài chính Bồ Đào Nha, Diogo Gaspar Ferreira sẽ cung cấp cái nhìn toàn diện hơn về thị trường này.

Thị trường Bồ Đào Nha thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư - Ảnh 2.

Diogo Gaspar Ferreira - Doanh nhân người Bồ Đào Nha có nhiều năm kinh nghiệm

Là một trong nhiều quốc gia phát triển ngành du lịch, tại sao thị trường Bồ Đào Nha được nhiều nhà đầu tư quan tâm?

Vì nhiều lý do. Trước hết, Bồ Đào Nha là quốc gia tốt để nghỉ hưu với hơn 300 ngày nắng mỗi năm và chất lượng cuộc sống đặc biệt, những bãi biển đẹp và chi phí sinh hoạt thấp. Điều này kết hợp với các ưu đãi của nhà đầu tư và lĩnh vực bất động sản, khách sạn và du lịch phát triển mạnh khiến Bồ Đào Nha trở thành một nơi đầu tư đầy hấp dẫn.

Du lịch quốc tế tại châu Âu đã tăng trở lại một cách mạnh mẽ và được nhiều các chuyên gia tin rằng khu vực sẽ tiếp tục phục hồi trong mùa thu- đông năm nay, liệu thị trường Bồ Đào Nha có tương tự?

Sau cuộc khủng hoảng Covid, thị trường du lịch Bồ Đào Nha đang phục hồi tích cực. So với mức trước năm 2019 (năm trước đại dịch), lượng đặt chỗ trước tại Bồ Đào Nha chỉ giảm 3% so với các nước cùng khu vực. Dự kiến lĩnh vực du lịch, khách sạn sẽ đạt con số sinh lời trước khủng hoảng Covid vào năm 2023. Hơn nữa, chúng tôi kỳ vọng doanh số bán nhà ở sẽ ổn định và tăng trưởng, chủ yếu dành cho các nhà đầu tư quốc tế. Các chuyên gia dự đoán rằng Bồ Đào Nha sẽ vẫn có sức hấp dẫn cao đối với người nước ngoài và giá nhà ở Bồ Đào Nha sẽ vẫn rất cạnh tranh khi so sánh với các điểm đến khác ở châu Âu. Trong bối cảnh này quỹ Atlanticorp được kỳ vọng sẽ tìm kiếm được những cơ hội đầu tư tốt cho các nhà đầu tư.

Thị trường Bồ Đào Nha thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư - Ảnh 3.

Du lịch Bồ Đào Nha đang phục hồi tích cực

Ông có thể cho biết thêm thông tin về Atlanticorp và khả năng hỗ trợ của quỹ với các nhà đầu tư?

Atlanticorp là quỹ đầu tư mạo hiểm được giám sát bởi Ủy ban Thị trường Chứng khoán Bồ Đào Nha và được quản lý bởi Lynx Asset Managers. Hiện tại Lynx Assets Managers có hơn 40 quỹ đang được quản lý với giá trị 1.074 triệu Euro. Theo tôi, Lynx là một đội ngũ giàu kinh nghiệm có nhiều thành tích đã được kiểm chứng về quản lý quỹ, bất động sản, quản lý khách sạn, tư vấn pháp lý và tài chính doanh nghiệp. Hiện tại các đối tác của quỹ bao gồm các công ty định giá tài sản JLL & CBRE, công ty kiểm toán quỹ: BDO, ngân hàng lưu ký Bison Bank. Với tư cách là nhà quản lý quỹ hàng đầu ở Bồ Đào Nha, khi đầu tư vào quỹ Atlanticorp, Lynx có thể giúp các nhà đầu tư tiết kiệm các chi phí trong quá trình tìm hiểu, gia nhập thị trường đồng thời tìm kiếm các cơ hội sinh lời tốt nhờ vào kinh nghiệm nhiều năm và sự hiểu biết sâu rộng. Hơn thế khi đầu tư vào quỹ Atlanticorp, nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện định cư Bồ Đào Nha và thực hiện ước mơ dịch chuyển linh hoạt khắp Châu Âu.

Những người sáng lập Quỹ còn có Luiz Gidinho Lopes và Pedro Mendes Leal. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành chúng tôi - những thành viên sáng lập của quỹ có thể giúp đỡ các nhà đầu tư tìm kiếm và nắm bắt các cơ hội hợp tác mở rộng thị trường sang Châu Âu.

Cảm ơn ông về các thông tin trên!

V Global Partner - tư vấn quản lý, tư vấn đầu tư tại các quốc gia trên thế giới

Liên hệ: VGP@VGlobalPartners.com hoặc Hotline: 0903899562

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết