• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiền điện tử đang là phương tiện để đầu cơ?

Cùng ngày mà sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase được niêm yết trên Nasdaq, chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đã phát biểu rằng "tiền điện tử thực sự là phương tiện để đầu cơ".

tien dien tu dang la phuong tien de dau co

Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Theo CNBC, trong một cuộc phỏng vấn với The Economic Club of New York mới đây, Chủ tich Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell đã phát biểu rằng "tiền điện tử thực sự là phương tiện để đầu cơ".

Ông cho rằng loại tài sản này cũng gần như chưa được sử dụng để làm phương tiện thanh toán. Bên cạnh đó, ông Powell còn so sánh tiền điện tử với vàng. "Trong hàng nghìn năm, con người đã công nhận vàng có một giá trị đặc biệt mà nó chưa từng có", ông nói.

Các bình luận trên được đưa ra cùng ngày Coinbase được niêm yết trên Nasdaq. Coinbase là một sàn giao dịch môi giới tiền điện tử, nơi có thể mua bán bitcoin và một số đồng tiền khác.

Cổ phiếu của Coinbase được mở bán với giá 381 USD/cp, cao hơn nhiều so với mức giá tham chiếu 250 USD/cp trước niêm yết.

Coinbase cho biết doanh thu quý I/2021 của công ty đạt 1,8 tỷ USD trong bối cảnh giá bitcoin, ethereum và các tên tiền điện tử khác tăng mạnh.

Trước đó, vào tháng 2 vừa qua, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen đã chia sẻ với CNBC rằng bà coi bitcoin là "một tài sản có tính đầu cơ cao" và cho rằng đồng tiền này không được "sử dụng rộng rãi như một phương thức giao dịch" và cũng là một "cách thực hiện giao dịch cực kỳ kém hiệu quả".

Giá mỗi Bitcoin liên tục tăng mạnh những ngày qua và xô đổ nhiều kỷ lục cũ. Theo dữ liệu từ CoinDesk, đầu ngày 16/4, giá Bitcoin đứng mức 63.337 USD, tăng 0,4%, tức mỗi coin thêm 231,4 USD. Trong 24 giờ gần nhất, giá tiền ảo hàng đầu giao dịch thấp nhất tại 62.094 USD, và cao nhất tại 63.850 USD.

Theo CoinMarketCap, lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng thời gian trên đạt 60,8 tỷ USD, vốn hóa đạt gần 1.181 tỷ USD.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm cũng được điều chỉnh tăng 0,3% lên 1,51 tỷ đồng mua vào và 1,58 tỷ đồng bán ra.

Nhiều tiền ảo vốn hóa lớn tiếp tục giữ vững phong độ tăng trưởng, trong đó Ethereum tăng 3,4%, Cardano tăng 1,9%, Polkadot tăng 2,9%, Dogecoin tăng 43,2%... Ngược lại, một số ít coin giảm giá như Ripple giảm 1,08%, Tether giảm 0,04%...

Việc nhiều tiền ảo vốn hóa lớn tăng giá đẩy tổng giá trị vốn hóa thị trường này lên gần chạm mức 2.260 tỷ USD, tăng 1,73%.

Thị trường tiền số đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư tổ chức. Trong đó, PayPal chính thức thông báo bắt đầu cho phép người tiêu dùng tại Mỹ sử dụng tài sản tiền điện tử của họ để thanh toán cho hàng triệu người bán trực tuyến trên toàn cầu.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết