|
  • :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn cơ sở Ban QLDA Long Phú 1 tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều ngày 23/5/2023, tại Hội trường Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí (QLDA ĐLDK) Long Phú 1 (Sóc Trăng), Công đoàn cơ sở Ban QLDA ĐLDK Long Phú 1 đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tham dự Đại hội, về phía Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) có đồng chí Nguyễn Mạnh Kha – Phó Chủ tịch cùng đại diện các Ban chuyên môn CĐ DKVN.

Về phía Ban QLDA Long Phú 1 có đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó Ban QLDA; đồng chí Hồ Xuân Hiền - Trưởng Ban QLDA cùng các đồng chí trong BCH Công Đoàn, Đoàn Thanh niên và CBCNV-người lao động Ban QLDA.

Đại hội đã nghe Đoàn Chủ tịch báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn nhiệm kỳ 2018-2023 và dự thảo phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028; báo cáo kiểm điểm của tập thể BCH Công đoàn và báo cáo công tác kiểm tra nhiệm kỳ 2018-2023.

Công đoàn cơ sở Ban QLDA Long Phú 1 tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028
Toàn cảnh Đại hội

Trong giai đoạn 2018-2023, Ban QLDA gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình triển khai dự án NMNĐ Long Phú 1, tuy nhiên với tinh thần đoàn kết nhất trí, năng động sáng tạo của tập thể CBCNV trong toàn Ban QLDA, việc thực hiện công tác chuyên môn đạt được những kết quả nhất định.

Đầu năm 2018, do ảnh hưởng của lệnh cấm vận của Chính phủ Mỹ đối với nhà thầu PM nên hầu hết các công việc thi công, lắp đặt trên công trường đều bị tạm dừng sau đó. Hiện tại, khối lượng công việc hoàn thành ước đạt khoảng 77%, trên công trường Tổng thầu chỉ thực hiện công tác bảo quản, bảo dưỡng vật tư thiết bị nhằm hạn chế tối đa tình trạng rỉ sét ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Mặc dù đời sống thu nhập và phúc lợi của công đoàn viên tại Ban QLDA được đảm bảo nhưng do dự án dừng trong thời gian dài, công trường ít việc dẫn đến tâm lý người lao động bị ảnh hưởng, một số rời dự án...

Công đoàn cơ sở Ban QLDA Long Phú 1 tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Nguyễn Hồng Phong báo cáo tại Đại hội

Trong bối cảnh đó, Công đoàn Ban QLDA với sự quan tâm chỉ đạo hỗ trợ sát sao của lãnh đạo CĐ DKVN, sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Đảng ủy/lãnh đạo Ban đã thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ; hoạt động chăm lo đời sống vật chất tinh thần đối với đoàn viên và người lao động có nhiều đổi mới, được triển khai kịp thời, thiết thực, hiệu quả; Công đoàn đã đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động Ban...

Bằng nhiều hình thức tuyên truyền của Công đoàn, công tác an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) trên công trường được nâng cao. Kết quả là trong nhiệm kỳ 2018-2023 vừa qua, tại dự án chưa để xảy ra sự cố thiệt hại về người và tài sản. Dù có nhiều hạn chế so với trước do tình hình của dự án nhưng trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Ban QLDA đã tổ chức nhiều phong trào thi đua và đạt kêts quả tích cực. Điển hình như phong trào ‘Toàn thể CBNV-người lao động của Ban đoàn kết, nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm, chiến thắng đại dịch Covid-19. Kết quar tại công trường chưa để xảy ra thiệt hại về người và ảnh hưởng chung đến dự án; phong trào thi đua lao động giỏi lao động sáng tạo; phong trào Xanh - Sạch - Đẹp, Đảm bảo STVSLĐ... được CĐ DKVN khen thưởng.

Trong giai đoạn tới 2023-2028 được xác định là giai đoạn cực kỳ quan trọng của dự án, Tập đoàn/Ban sẽ tập trung nhân lực để tái triển khai dự án NMNĐ Long Phú 1 và đưa dự án hoàn thành vào năm 2026. Do đó, Công đoàn Ban xác định nhiệm vụ chính trong nhiệm kỳ mới là phải tập trung xây dựng kế hoạch thi đua trên công trường nhằm khích lệ động viên người lao động chung sức đưa dự án NMNĐ Long Phú 1 vào vận hành thương mại.

Công đoàn cơ sở Ban QLDA Long Phú 1 tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó Ban QLDA phát biểu
Công đoàn cơ sở Ban QLDA Long Phú 1 tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Hồ Xuân Hiền - Trưởng Ban QLDA chia sẻ với người lao động Ban

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Phó Ban QLDA và đồng chí Hồ Xuân Hiền - Trưởng Ban QLDA bày tỏ mong muốn cùng với sự quan tâm và hỗ trợ từ Tập đoàn, CĐ DKVN, tất cả đoàn viên Công đoàn, người lao động trong Ban sẽ tiếp tục gắn bó với dự án, đồng lòng và nỗ lực để chuẩn bị cho giai đoạn tái triển khai dự án sắp tới.

Các đồng chí đề nghị BCH Công đoàn khoá mới tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực nhắm chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người lao động; tổ chức các hoạt động ngoại khoá mang tính gắn kết cho CBCNV cùng nhau chia sẻ khó khăn, tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ mới thành công; đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động trên công trường;...

Công đoàn cơ sở Ban QLDA Long Phú 1 tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028
Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch CĐ DKVN phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Thay mặt Thường trực CĐ DKVN, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha - Phó Chủ tịch CĐ DKVN đánh giá Công đoàn Ban QLDA nhiệm kỳ qua đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong điều kiện nhiều khó khăn. Đồng chí nhấn mạnh đến chức năng “đồng hành” của Công đoàn Ban trong suốt giai đoạn hơn 10 năm qua, cùng các thế hệ CBCNV nỗ lực vượt qua những khó khăn, thiệt thòi và cả những áp lực do đặc thù tình hình của dự án, nhất là đoàn viên - người lao động đang còn gắn bó với dự án.

Bước vào giai đoạn tới, đồng chí Nguyễn Mạnh Kha đề nghị cấp ủy, lãnh đạo Ban quan tâm hơn nữa đến hoạt động Công đoàn; Công đoàn Ban cùng toàn thể người lao động cùng sốc lại tinh thần, nâng cao tinh thân đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo hơn nữa để đề xuất và triển khai các giải phá nhằm đưa dự án về đích thành công.

Công đoàn cơ sở Ban QLDA Long Phú 1 tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028
CĐ DKVN tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nhiệm kỳ qua

Về phía CĐ DKVN sẽ luôn quan tâm, đồng hành sâu sát, phối hợp cùng Công đoàn Ban QLDA tổ chức tốt phong trào thi đua để tái khởi động dự án.

Tại Đại hội, với tinh thần tập trung dân chủ, công khai, minh bạch, Đại hội đã tiến hành bầu BCH CĐ cơ sở Ban QLDA nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí; bầu nhân sự dự Đại hội Đại biểu CĐ DKVN. Tại Hội nghị lần thứ nhất, BCH mới đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch, ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Công đoàn cơ sở Ban QLDA. Theo đó, đồng chí Nguyễn Hồng Phong tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch, đồng chí Phạm Ngọc Tân là Phó Chủ tịch Công đoàn Ban QLDA Long Phú 1 nhiệm kỳ 2023-2028.

Công đoàn cơ sở Ban QLDA Long Phú 1 tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2023-2028
BCH khoá III, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội và nhận hoa chúc mừng từ CĐ DKVN, lãnh đạo Ban

Phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt BCH khoá mới, đồng chí Nguyễn Hồng Phong - Chủ tịch Công đoàn cam kết trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Ban cùng chính quyền chăm lo tốt cho người lao động, nỗ lực tạo môi trường, khí thế mới trong toàn Ban trong thời gian tới; đồng lòng và đoàn kết trong mọi việc với quyết tâm sẽ hoàn thành nhiệm vụ được giao.

L.Trúc

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết