• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyên gia dự đoán thế nào chuyện Bố Già vượt doanh thu Avengers: Endgame đạt 300 tỷ?

Trước sự thể hiện xuất sắc của Bố Già tại phòng vé, nhiều người đã đưa ra dự đoán phim có thể chạm mốc 300 tỷ đồng doanh thu. Tuy nhiên, liệu điều này có thực sự khả thi?

Kể từ khi ra mắt, bộ phim điện ảnh Bố Già của Trấn Thành đã tạo nên một cơn sốt lớn đối với khán giả đại chúng. Với chất lượng được đánh giá cao cùng với diễn xuất tốt của dàn sao bao gồm Trấn Thành, Lê Giang, Tuấn Trần, NSND Ngọc Giàu..., Bố Già vượt mặt nhiều đối thủ sừng sỏ khác để liên tiếp phá các kỷ lục về doanh thu. Mới đây nhất, NSX đã hồ hởi thông báo rằng Bố Già đã xác lập thêm kỉ lục Phim Việt có doanh thu và tổng suất chiếu một ngày cao nhất mọi thời đại, nâng tổng doanh thu lên gần 33 tỷ chỉ trong vòng 1,5 ngày.

Chuyên gia dự đoán thế nào chuyện Bố Già vượt doanh thu Avengers: Endgame đạt 300 tỷ? - Ảnh 1.

 

Trước thông tin này, nhiều khán giả đưa ra nhận định Bố Già hoàn toàn có khả năng vượt qua bom tấn Avengers: Endgame và trở thành phim đầu tiên đạt doanh thu 300 tỷ tại Việt Nam. Hiện tại, vị trí phim Việt có doanh thu nội địa cao nhất vẫn đang thuộc về Cua Lại Vợ Bầu với con số 192 tỷ.

Một chuyên gia Marketing trong ngành phát hành phim mới đây đã đưa ra quan điểm chuyên môn của mình về doanh thu của phim.

Chuyên gia dự đoán thế nào chuyện Bố Già vượt doanh thu Avengers: Endgame đạt 300 tỷ? - Ảnh 2.

 

Chuyên gia dự đoán thế nào chuyện Bố Già vượt doanh thu Avengers: Endgame đạt 300 tỷ? - Ảnh 3.

 

Theo anh, Bố Già khó có khả năng đạt được doanh thu 300 tỷ vì để được như vậy, "mỗi người đi coi phim đều dắt thêm ít nhất 1 người chưa từng coi phim Việt thì mới đủ, hoặc mỗi người coi 2 lần". Bởi lẽ, khán giả chuộng phim Việt chỉ chiếm 30% tổng khán giả ra rạp.

Chuyên gia dự đoán thế nào chuyện Bố Già vượt doanh thu Avengers: Endgame đạt 300 tỷ? - Ảnh 4.

 

Tuy nhiên, Bố Già hoàn toàn có khả năng chạm mốc 250 tỷ, thậm chí là trước ngày 25/3 khi siêu bom tấn Godzilla vs Kong ra mắt. Theo tính toán, phim chỉ cần 24 ngày để đạt 250 tỷ nếu không có vấn đề gì xảy ra.

Con số 200 tỷ ở thời điểm hiện tại có vẻ là một cột mốc dễ dàng đối với Bố Già vì chất lượng của phim được đánh giá cao hơn Cua Lại Vợ Bầu rất nhiều. Chưa kể, cả Cua Lại Vợ Bầu lẫn Avengers: Endgame đều được ra mắt từ 2 năm trước, và hiện tại thì thị trường cũng phát triển thêm nhiều.

Chuyên gia dự đoán thế nào chuyện Bố Già vượt doanh thu Avengers: Endgame đạt 300 tỷ? - Ảnh 5.

 

Trái ngược với tình hình vô cùng lạc quan của Bố Già, đối thủ  Gái Già Lắm Chiêu V ra mắt cùng thời điểm đang chứng kiến tình trạng đáng lo ngại khi mới chỉ thu về gần 11 tỷ đồng (theo số liệu không chính thức từ Box Office Vietnam). Tuy nhiên, có người cũng nhận định rằng trường hợp của Bố Già - Gái Già sẽ lặp lại câu chuyện đối đầu giữa Mắt Biếc - Chị Chị Em Em ngày trước. Khi đó, Mắt Biếc cũng xô đổ các kỷ lục doanh thu và đẩy đối thủ Chị Chị Em Em vào thế yếu. Dẫu vậy, Chị Chị Em Em cũng dừng lại ở mức doanh thu tạm ổn, qua mốc hòa vốn.

Cập nhật tình hình doanh thu của Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V đến tối ngày 7/3 (theo Box Office Vietnam):

Bố Già: doanh thu trong ngày 23,7 tỷ, tổng doanh thu 54,1 tỷ.

Gái Già Lắm Chiêu V: doanh thu trong ngày 4 tỷ, tổng doanh thu 11 tỷ.

Nguồn ảnh: Facebook nhân vật, Tổng hợp


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết