• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Các ngân hàng đồng loạt nâng mạnh tỷ giá USD niêm yết

Tỷ giá USD tại các ngân hàng sáng nay được điều chỉnh tăng đồng loạt. Đồng USD quốc tế đạt đỉnh mới trong hai thập kỷ sau quyết định quan trọng được dự đoán từ trước của Fed.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cập nhật mới nhất sáng 22/9, tỷ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.316 VND/USD, tăng 15 đồng so với mức niêm yết hôm qua. Áp dụng biên độ 3%, hiện tỷ giá USD các ngân hàng thương mại được phép giao dịch là từ 22.617 - 24.015 VND/USD.

Tỷ giá mua bán tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước được duy trì ở mức 22.550 - 23.700 VND/USD.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng sáng nay được điều chỉnh tăng đồng loạt. Cụ thể, khiêm tốn nhất là Sacombank nâng 10 đồng ở riêng giá bán còn đáng kể nhất là BIDV với 30 đồng lên giá ở cả hai chiều giá. Các ngân hàng còn lại có mức thay đổi tỷ giá như niêm yết tương tự nhau so với mức cùng giờ sáng qua.

Giá mua USD hiện nằm trong khoảng từ 23.515 – 23.580 VND/USD, còn khoảng bán ra ở mức 23.825 – 23.960 VND/USD. Trong đó, Sacombank có giá mua USD cao nhất còn giá bán USD thấp nhất nằm ở Vietcombank.

Trên thị trường chợ đen, khảo sát lúc 9h15 sáng nay cho thấy đồng USD hiện được giao dịch ở mức 24.060 - 24.130 VND/USD, giá mua và giá bán không đổi so với mức ghi nhận giờ này hôm qua.

Tỷ giá USD tại các ngân hàng

Tỷ giá USD tại các ngân hàng

Trên thế giới, USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác hiện ở mức 110,22 điểm, tăng gần 16% trong năm nay và thiết lập mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ năm 1981.

Theo Investing, đồng USD đã đạt đỉnh mới trong hai thập kỷ sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản và báo hiệu nhiều mức tăng lớn hơn trong các cuộc họp sắp tới.

Các chuyên gia cho rằng mức tăng của đồng USD bị hạn chế kể từ khi quyết định của Fed được nhiều người mong đợi. Tuy nhiên, vì lãi suất của Mỹ sẽ cao hơn trong thời gian dài nên xu hướng vẫn hỗ trợ đồng bạc xanh.

Các dự báo mới của Fed cho thấy lãi suất chính sách của họ sẽ tăng lên 4,4% vào cuối năm nay, trước khi đạt đỉnh 4,6% vào năm 2023 để kiềm chế lạm phát cao. Việc cắt giảm lãi suất dự kiến sẽ không xảy ra cho đến năm 2024.

Chủ tịch Fed Jerome Powell, trong cuộc họp báo cho hay hiện không có cách nào dễ dàng để giảm lạm phát, đồng thời nhắc lại rằng Fed muốn hành động tích cực ngay bây giờ dù các hành động của Fed có thể dẫn đến tăng trưởng chậm hơn và tỷ lệ thất nghiệp cao hơn.

Hoàng Quyên

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết