• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lãi suất tiền gửi 6 tháng tại VPBank lên trên 9%/năm

Nhiều nhân viên tư vấn khách hàng của VPBank đưa ra mức lãi suất cao hơn hẳn so với biểu lãi suất áp dụng chung cho toàn hệ thống. Trong đó, lãi suất dành cho kỳ hạn 6 tháng đã vượt 9% khi gửi từ 300 triệu trở lên.

 

Lãi suất tiền gửi 6 tháng tại VPBank lên trên 9%/năm

Cuộc đua huy động tiền gửi vẫn tiếp tục nóng khi các ngân hàng liên tục nâng lãi suất lên các mức cao mới. Bên cạnh biểu lãi suất huy động chung dành cho toàn hệ thống được niêm yết trên website, nhiều ngân hàng cũng cho biết có thể huy động với mức lãi suất cao hơn tùy theo hoạt động cân đối vốn của từng chi nhánh.

Trong vai khách hàng có nhu cầu gửi tiền, liên hệ với một nhân viên tư vấn khách hàng của VPBank tại khu vực Cầu Giấy, vị này cho biết mức lãi suất cao nhất mà ngân hàng áp dụng hiện đã lên tới 9,6%/năm dành cho các khoản tiền gửi cá nhân từ 50 tỷ trở lên theo hình thức gửi tiền online tại kỳ hạn 18 tháng. Với số tiền ít hơn, khách hàng có thể được áp dụng mức lãi suất dao động từ 9,4 – 9,5%/năm.

Đối với các kỳ hạn 12 và 15 tháng, mức lãi suất áp dụng dao động trong khoảng 9,3 – 9,6%/năm.

Đáng chú ý, kỳ hạn 6 tháng cũng được nhà băng này huy động lãi suất cao nhất là 9,3% dành cho các khoản tiền gửi từ 50 tỷ trở lên theo hình thức gửi tiền online. Số tiền gửi từ 10 tỷ đến 50 tỷ sẽ được hưởng lãi suất 9,2%; từ 300 triệu đến dưới 10 tỷ là 9,1%.

Với các kỳ hạn dưới 6 tháng, lãi suất áp dụng đều ở mức tối đa được phép là 6%/năm.

Tuy nhiên để được áp dụng chính sách này, cần phải trình ngoại lệ lên trưởng bộ phận và giám đốc chi nhánh phê duyệt.

Không chỉ nhân viên nói trên, nhiều tư vấn viên khác của VPBank tại một số chi nhánh trên địa bàn Hà Nội cũng thông báo tới khách hàng (chủ yếu là khách hàng VIP) biểu lãi suất huy động tương tự, với lãi suất dành cho kỳ hạn 6 tháng đều đã vượt mức 9%/năm khi gửi số tiền từ 300 triệu trở lên.

Trước đó, VPBank đã thông báo áp dụng biểu lãi suất huy động tiền gửi mới dành cho khách hàng cá nhân trên toàn hệ thống từ ngày 14/11.

Cụ thể, đối với kỳ hạn từ 1 tháng đến 5 tháng, lãi suất huy động ở mức tối đa cho phép 6%/năm và không phân biệt số tiền gửi. Trước đó, khách hàng gửi số tiền dưới 300 triệu, kỳ hạn 1 tháng chỉ được áp dụng lãi suất 5,6-5,8%/năm, kỳ hạn 3 tháng là 5,7-5,9%/năm.

Lãi suất huy động kỳ hạn 6 tháng của ngân hàng cũng tăng thêm 0,2-0,4%/năm so với biểu lãi suất trước đó, lên 8,3-8,5%/năm (tại quầy) và 8,4-8,6%/năm (online). Khách hàng gửi số tiền dưới 10 tỷ đồng, kỳ hạn 6 tháng tại VPBank sẽ được hưởng lãi suất 8,3%-8,4%/năm trong khi trước đó phải đạt điều kiện từ 50 tỷ đồng.

Tương tự, các kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng, 36 tháng, VPBank cũng tăng thêm 0,2-0,4 điểm % cho các khoản tiền gửi nhỏ (dưới 10 tỷ đồng).

Lãi suất tiết kiệm cao nhất của VPBank theo biểu lãi suất chung cho cả hệ thống là 9%/năm, áp dụng cho khách hàng ưu tiên gửi tiết kiệm theo hình thức online, kỳ hạn từ 18 tháng, không phân biệt số tiền gửi. Trong khi với khách hàng thông thường, lãi suất cao nhất là 8,9%/năm.

VPBank cũng tăng đáng kể lãi suất dành cho sản phẩm tiết kiệm gửi góp. Theo đó, khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng, 9 tháng theo hình thức này được hưởng lãi suất tới 8,1%/năm.

Không chỉ tăng lãi suất tiền gửi có kỳ hạn mà VPBank cũng tăng mạnh lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thời gian gần đây. Khách hàng duy trì số dư bình quân trên tài khoản thanh toán từ 500 triệu đồng/tháng sẽ được áp dụng lãi suất tối đa theo quy định là 1%/năm.

Như vậy, trong nhóm các ngân hàng lớn, hiện VPBank là một trong những nhà băng có lãi suất niêm yết cao nhất.

Ngoài VPBank, một ngân hàng tư nhân lớn khác cũng có lãi suất niêm yết lên tới 9%/năm là SHB. Theo thay đổi từ ngày 5/11, khách hàng gửi tiết kiệm online ở SHB kỳ hạn từ 36 tháng sẽ được áp dụng 9%/năm, kỳ hạn 12 tháng là 8,7%/năm và kỳ hạn 6 tháng là 8,4%/năm.

Trong khi đó, Techcombank và MB cùng có lãi suất cao nhất là 8,7%/năm. Cụ thể với Techcombank, để đạt được lãi suất này, khách hàng gửi phải đáp ứng điều kiện là khách VIP, gửi mới kỳ hạn từ 12 tháng trở lên.

Còn tại MB, lãi suất cao nhất 8,7%/năm dành cho khách hàng khu vực miền Trung, miền Nam và kỳ hạn khá dài (5 năm). Đối với các kỳ hạn ngắn, chẳng hạn như 6 tháng, lãi suất cao nhất của MB mới chỉ 7,7%/năm.

Sacombank thì có lãi suất cao nhất là 8,15%/năm, áp dụng cho khách hàng gửi tiết kiệm kỳ hạn 36 tháng và tham gia bảo hiểm. Khách hàng không tham gia bảo hiểm sẽ có lãi suất cao nhất là 8%/năm (gửi online, kỳ hạn 24 tháng hoặc 36 tháng).

Quang Hưng

Nhịp sống Thị trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết