• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Áo bán đấu giá tài sản của Gazprom Nga

Tài sản của công ty dầu khí Gazprom Nga tại Áo sẽ được bán đấu giá.

Áo bán đấu giá tài sản của Gazprom Nga

Logo công ty Gazprom ở Áo. Ảnh: wien.orf.at

Tổng cộng 240 mặt hàng bao gồm bản đồ đường ống của châu Âu và bản đồ lịch sử của đế quốc Nga sẽ được bán cho người trả giá cao nhất.

Tài sản của công ty con trực thuộc tập đoàn năng lượng khổng lồ Gapzrom tại Áo sẽ được đem ra đấu giá vào ngày 24.5 - truyền thông Áo đưa tin.

Cuộc đấu giá diễn ra sau khi công ty Gazprom Austria GmbH nộp đơn xin mất khả năng thanh toán tại Tòa án Thương mại Vienna vào tháng 4 do công ty mẹ “Gazprom Export Ltd., St Petersburg ngừng giao khí đốt” - theo một tuyên bố của luật sư Georg Unger.

Truyền thông Áo đưa tin, đồ nội thất của công ty con Gazprom có ​​trụ sở tại Vienna, bao gồm 240 mặt hàng, sẽ được bán đấu giá thay mặt cho cơ quan quản lý phá sản bởi nhà đấu giá Aurena của Áo.

Các mặt hàng đấu giá bao gồm đồ nội thất văn phòng chất lượng cao, tranh vẽ, thiết bị âm thanh, cây cối, máy tính, điện thoại, két sắt, máy hủy tài liệu và thậm chí cả tủ ủ rượu. Trong số các mặt hàng có một tấm bản đồ lịch sử của đế quốc Nga, có tiêu đề bằng tiếng Latinh là "Mappa generalis totius Imperii Russici".

Aurena nói rằng bất kì ai, dù là công ty hay cá nhân, đều có thể đặt giá thầu trong cuộc đấu giá trực tuyến và Aurena đã nhận được rất nhiều đơn đăng kí.

Hãng tin Vindobona của Áo viết: “Cuộc đấu giá mang đến cơ hội tìm hiểu thêm về lịch sử và tầm quan trọng của công ty con Gazprom ở Áo, đồng thời cho phép các bên quan tâm sở hữu một phần lịch sử kinh tế và chính trị hiện tại.

Bản đồ đường ống của châu Âu “có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về cấu trúc mạng lưới và nguồn cung cấp năng lượng của châu Âu”, trong khi bức ảnh chụp từ trên không của trạm khí đốt tự nhiên Baumgarten minh họa cơ sở hạ tầng và các tuyến đường vận chuyển khí đốt tự nhiên.

Truyền thông Áo cho hay, một số bức tranh từ văn phòng cũ của Gazprom tại Áo cũng có thể có giá trị nghệ thuật, vì chúng có thể là tác phẩm của các nghệ sĩ trong khu vực hoặc quốc tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết