• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Luật sư lên tiếng tin vợ trùm ma túy Mexico chạy trốn khỏi các con chồng

Luật sư của vợ trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman cảnh báo, tin đồn vợ trùm ma túy bắt tay với giới chức Mỹ trong chương trình bảo vệ nhân chứng có thể khiến gia đình thân chủ bị giết hại.

Luật sư Jeffrey Lichtman, đang bảo vệ vợ của trùm ma túy Mexico là Emma Coronel Aispuro, 31 tuổi, đã lên tiếng về thông tin vợ trùm ma túy đang trốn chạy khỏi các con riêng của chồng cũng như các thành viên cấp cao của băng đảng Sinaloa bằng cách tự nộp mình chứ không phải bị bắt giữ ở Mỹ.

“Tôi sẽ không bình luận về cô ấy là ai hay cô ấy sẽ không làm gì" - luật sư Lichtman chia sẻ trong chương trình “The Other Side of Midnight” của WABC.

Tuy nhiên, luật sư của vợ trùm ma túy Mexico El Chapo cảnh báo, việc “gieo rắc câu chuyện” liên quan tới thân chủ là hành vi sai trái tồi tệ, đồng thời là "âm mưu giết thân chủ của tôi và gia đình thân chủ tôi".

"Rõ ràng là thân chủ của tôi có 2 con gái 9 tuổi đang lộ diện và rõ ràng câu chuyện này được đưa ra một cách ngớ ngẩn đến mức được thiết kế để giết họ" - luật sư vợ trùm ma túy Mexico nói.

Emma Coronel Aispuro, vợ trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman. Ảnh: Instagram nhân vật.

Emma Coronel Aispuro, vợ trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman. Ảnh: Instagram nhân vật

Trùm ma túy Mexico El Chapo và Coronel có 2 bé gái sinh đôi 9 tuổi là Emali Guadalupe và Maria Joaquina.

Cuối tuần qua, một nguồn thực thi pháp luật liên bang Mỹ chia sẻ với New York Post rằng, vợ của trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman đã chuẩn bị cho việc trốn chạy và có khả năng là nhân chứng cần được bảo vệ.

“Emma muốn tránh xa bạo lực và luôn muốn sống ở Mỹ. Cô ấy sinh ra ở California và có hai quốc tịch Mỹ/Mexico" - nguồn tin nói.

Luật sư Lichtman lập luận rằng, nếu có sự hợp tác đang hoặc sắp diễn ra giữa vợ trùm ma túy Mexico và chính quyền liên bang Mỹ, việc câu chuyện bị hé lộ sẽ khiến hợp tác này đổ bể.

"Lúc này tôi đang nghiên cứu xem chúng tôi có thể đưa ra một kiến nghị để bác bỏ các cáo buộc dựa trên thông tin bị hé lộ này không. Về cơ bản, họ đang tìm cách giết gia đình thân chủ của tôi và cả cá nhân thân chủ của tôi nữa" - luật sư nói thêm.

Vợ trùm ma túy Mexico El Chapo đang bị giam tại nhà tù ở Alexandria, Virginia, Mỹ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết