• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nga thử tên lửa siêu thanh Zircon "quyền lực biển toàn cầu"

Nga phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Zircon - tên lửa có khả năng "ảnh hưởng lớn đến cán cân quyền lực biển toàn cầu".

Tàu khu trục Nga Đô đốc Gorshkov đã thực hiện thành công vụ phóng thử tên lửa hành trình siêu thanh Zircon tối tân hôm 18.11.

RT dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tên lửa chống hạm Zircon được sản xuất trong nước đã bắn trúng mục tiêu trên biển Bạch Hải ở cực Bắc của đất nước. Bạch Hải là quê hương của Severodvinsk - xưởng đóng tàu quân sự quan trọng và là trụ sở Hạm đội Phương Bắc của Nga.

Nga thử tên lửa siêu thanh Zircon. Video: Bộ Quốc phòng Nga

Tên lửa chống hạm có khả năng tăng tốc lên tới Mach 9 và được thiết kế để tấn công các tàu nổi của đối phương, chẳng hạn như tàu khu trục nhỏ và tàu sân bay, cũng như các mục tiêu mặt đất nằm trong tầm bắn của tên lửa. Với tốc độ 9.800-11.025 km/h và tầm hoạt động hơn 1.000km, Zircon khó bị chặn lại bởi bất kỳ hệ thống phòng không nào.

Tên lửa này đã được thử nghiệm một thời gian và vào tháng trước, nó đã được phóng thành công lần đầu tiên từ một tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân.

Theo Mikhail Khodarenok, nhà bình luận quân sự của RT và là đại tá lực lượng vũ trang Nga đã nghỉ hưu, Zircon có khả năng "ảnh hưởng lớn đến cán cân quyền lực biển toàn cầu", nhờ sự kết hợp giữa tốc độ bay cao và tiết diện radar giảm đáng kể.

Đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, sau khi thử nghiệm thành công, tên lửa Zircon sẽ được cung cấp cho Hải quân Nga từ năm 2022


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết