• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng 5, Nga sẽ sản xuất tới hơn 50 triệu liều vaccine

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay, 2 triệu người Nga được tiêm cả 2 liều vaccine COVID-19 và 2 triệu người khác đã tiêm liều đầu tiên.

Ông Vladimir Putin thông tin về việc tiêm vaccine COVID-19 cho người dân Nga tại một cuộc họp với những người tham gia chiến dịch hỗ trợ lẫn nhau giữa các quốc gia mang tên "We Are Together" hôm 4.3.

"Cho đến nay, hơn 2 triệu người đã tiêm được 2 liều vaccine. Và con số xấp xỉ tương tự, ít hơn 1 chút, cũng hơn 2 triệu người được tiêm mũi đầu tiên" - TASS dẫn lời ông Putin.

Tổng thống Nga nhấn mạnh, việc tiêm vaccine COVID-19 là hướng chính trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, việc sản xuất vaccine sẽ ngày càng phát triển.

Ông Valdimir Putin nói rằng, vaccine nội địa chống COVID-19 là loại tốt nhất trên toàn thế giới. "Thật vậy, có điều đáng tự hào là vaccine của chúng ta (Sputnik V - PV) và các vaccine (2 vaccine khác đã được đăng ký tại Nga) là an toàn nhất và hiệu quả nhất trên toàn thế giới" - Tổng thống Nga Putin nói.

Tổng khối lượng vaccine COVID-19 được lưu hành ở Nga sẽ lên tới hơn 50 triệu liều vào tháng 5, bà Alla Trapkova - người đứng đầu lâm thời của tổ chức kiểm soát về chất lượng sản phẩm y tế thuộc Cơ quan giám sát liên bang về chăm sóc sức khỏe - thông tin ngày 4.3.

"Kế hoạch sản xuất vaccine tăng lên hàng tháng. Nếu kế hoạch sản xuất vaccine của chúng tôi vào tháng 2 là khoảng 7 triệu liều, thì vào tháng 3 sẽ tăng đáng kể so với con số này. Theo kế hoạch, vào tháng 5.2021, tổng khối lượng sản xuất sẽ lên tới hơn 50 triệu liều vaccine" - bà Alla Trapkova nói.

Bà thông tin, tính đến ngày 1.3, 7.885.000 set vaccine Sputnik V và 45.000 liều vaccine EpiVacCorona đã được đưa vào lưu hành dân sự. Hiện tại, vaccine CoviVac đang trong quá trình kiểm soát và một khi hoàn thành thành công, vaccine dự kiến được tung ra thị trường vào nửa cuối tháng 3.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết