• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung Quốc huỷ hàng loạt chuyến bay từ Mỹ do COVID-19

Cơ quan quản lý hàng không Trung Quốc đã ra lệnh hủy bỏ hơn 60 chuyến bay từ Mỹ trong những tuần gần đây do lo sợ lây lan COVID-19.

Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) đã yêu cầu hủy 22 chuyến bay từ Mỹ đến Thượng Hải theo quy tắc phòng chống COVID-19. 22 chuyến bay này bao gồm 10 chuyến của Delta Air Lines, sáu chuyến của United Airlines và sáu chuyến bay của American Airlines, CNA đưa tin.

Delta Air Lines cho biết đã hủy các chuyến bay từ Detroit đến Thượng Hải vào ngày 7.1 và vào ngày 14.1, tuân theo quy định của Trung Quốc rằng tất cả các hãng vận chuyển từng có hành khách xét nghiệm dương tính với COVID-19 phải huỷ chuyến bay đến nước này.

CAAC cho hay sẽ hủy hai chuyến bay khác của Delta Air Lines từ Detroit và sáu chuyến bay từ Seattle đến Thượng Hải từ tuần tới - nâng tổng số chuyến bay bị huỷ của hãng lên 10 chuyến.

Cơ quan quản lý cũng đã hủy 42 chuyến bay khác đến Mỹ với cùng lý do. Hầu hết các chuyến bay này đều do ba hãng hàng không lớn nhất của Trung Quốc khai thác, theo một thống kê của Reuters về các chuyến bay bị đình chỉ trong năm mới.

Mỹ đang đối mặt với sự gia tăng mạnh về số ca nhiễm do biến thể Omicron. Hãng hàng không United Air Lines đã buộc phải hủy các chuyến bay từ San Francisco đến Thượng Hải dự kiến ​​vào các ngày 15, 19, 22 và 26.1.

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ (USDOT) không đưa ra bình luận ngay lập tức về tình trạng này.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết