• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lộ nhiều nâng cấp đắt giá trên Toyota Wigo 2023 sắp về Việt Nam: Thêm sức cạnh tranh trước Morning, i10

Hiện chưa rõ đây là thế hệ hoàn toàn mới của Toyota Wigo hay chỉ là một bản nâng cấp trang bị.

Theo thông tin từ tư vấn bán hàng đại lý, Toyota Wigo mới đã được lên kế hoạch về Việt Nam trong năm nay. Theo dự kiến, mẫu xe này có thể về nước sớm vào khoảng tháng 3 hoặc tháng 4 tới. Hiện chưa rõ mẫu xe nhỏ sẽ được lắp ráp hay vẫn nhập từ Indonesia.

Cũng theo thông tin từ người bán, Wigo 2023 sẽ có một số thay đổi đáng giá về trang bị, từ ngoại thất đến nội thất và cả hệ thống vận hành. Hiện chưa rõ Wigo 2023 là thế hệ hoàn toàn mới hay chỉ là một bản nâng cấp lớn khác.

Lộ nhiều nâng cấp đắt giá trên Toyota Wigo 2023 sắp về Việt Nam: Thêm sức cạnh tranh trước Morning, i10 - Ảnh 1.

Toyota Wigo mẫu cũ từng được bán ở Việt Nam.

Ở ngoại thất, Wigo mới sẽ được nâng cấp đèn chiếu sáng từ halogen sang LED, bỏ đèn sương mù theo xu thế ngày nay, đồng thời cụm đèn hậu đổi sang dạng tròn. Phía sau cốp xe có thể có thêm một tay nắm cửa để mở cốp.

Ở bên trong, vô-lăng của bản mới đã có thể chỉnh cao thấp (trước đây cố định), ghế lái chỉnh 6 hướng thay vì 4 hướng và ghế trước có tựa đầu tách rời. Trước đây, tựa đầu liền là chi tiết gây tranh cãi trên Wigo cũ. Ngoài ra, hàng ghế thứ 2 có thể gập phẳng để mở rộng không gian để hành lý. Xe dùng hệ thống chìa khóa thông minh. Hệ thống giải trí có nâng cấp đáng giá ở màn hình hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto không dây.

Lộ nhiều nâng cấp đắt giá trên Toyota Wigo 2023 sắp về Việt Nam: Thêm sức cạnh tranh trước Morning, i10 - Ảnh 2.

Nội thất Wigo trước đây khá "nghèo nàn" khi so sánh với đối thủ, hứa hẹn sẽ có thay đổi lớn trong thời gian tới.

Đặc biệt, Wigo 2023 có thêm các tính năng an toàn mà đối thủ trong phân khúc không có là cảnh báo điểm mù. Bản mới còn có cân bằng điện tử, khóa cửa theo tốc độ và nhắc thắt dây an toàn cho cả 2 ghế trước.

Hiện chưa rõ Wigo có nâng cấp động cơ hay không, tuy nhiên hộp số sẽ được đổi sang loại D-CVT giống Raize. Mẫu SUV cỡ A của Toyota đang dùng máy 1.0L tăng áp. Wigo trước đây dùng máy 1.2L hút khí tự nhiên.

Lộ nhiều nâng cấp đắt giá trên Toyota Wigo 2023 sắp về Việt Nam: Thêm sức cạnh tranh trước Morning, i10 - Ảnh 3.

Wigo mới được cho là sẽ thừa hưởng nhiều trang bị của Raize.

Những nâng cấp đắt giá trên sẽ giúp Toyota Wigo tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Trước đó, Wigo là mẫu xe khá "ế ẩm". Tổng kết cả năm 2022, doanh số Toyota Wigo chỉ dừng lại ở 488 xe, thấp nhất phân khúc, xếp sau Honda Brio (1.963 xe). Doanh số Hyundai Grand i10 lên tới 10.752 xe, gấp xấp xỉ 22 lần Toyota Wigo. Tuy nhiên, trong năm ngoái, Wigo đã âm thầm rút khỏi thị trường vào nửa sau của năm với nguyên nhân được phía đại lý tiết lộ là không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới.

Theo Khôi Nguyên

Thể thao văn hoá


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết