• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Báo Công Thương: Thực hiện “4 giải pháp” để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông

Quy hoạch điện VIII, công tác thanh kiểm tra các dự án điện mặt trời, kế hoạch cung cấp điện 2022… là các nội dung được lãnh đạo các đơn vị chức năng Bộ Công Thương thông tin tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương diễn ra chiều 12/1.

Sáng 13/1, Báo Công Thương đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Quyết tâm chủ động, sáng tạo, hoàn thành mục tiêu

Báo cáo tổng kết tại hội nghị, ông Nguyễn Tiến Cường- Phó Tổng biên tập Báo Công Thương cho biết, năm 2021, các ấn phẩm của Báo Công Thương tuyên truyền đầy đủ và đúng định hướng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các hoạt động của ngành Công Thương; Chương trình hành động của Bộ Công Thương triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 01/NQ-CP về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2021.

Báo Công Thương: Cần “4 giải pháp” nâng cao hiệu quả công tác truyền thông

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Báo Công Thương

Đặc biệt, Báo Công Thương đã tổ chức thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, Bộ Công Thương trong công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid - 19; thực hiện nhiều tin, bài bám sát các hoạt động của Bộ, doanh nghiệp ngành Công Thương trong việc phòng, chống dịch, đảm bảo bình ổn thị trường, lưu thông hàng hóa được dư luận đánh giá cao. Cụ thể là vấn đề ổn định sản xuất tại các Khu công nghiệp; tiêu thụ nông sản trong đợt bùng phát dịch Covid-19 tại Bắc Giang, Bắc Ninh đầu năm. Trong dịp này, Báo Công Thương là cơ quan báo chí duy nhất được UBND tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen về tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. “Nhìn chung, trong cả năm 2021, Đảng bộ Báo đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, định hướng dư luận xã hội, cân đối được các luồng thông tin liên quan đến công tác điều hành của Bộ Công Thương, góp phần phục vụ tốt công tác truyền thông chung của Bộ Công Thương- ông Nguyễn Tiến Cường nhấn mạnh.

Đáng chú ý, trong các đợt bùng phát dịch Covid-19, đặc biệt là đợt dịch thứ 4 (từ 27/4), thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ, Báo Công Thương đã cử cán bộ, phóng viên tham gia “Tổ công tác đặc biệt về đảm bảo nguồn cung hàng hóa và hỗ trợ duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh cho các tỉnh thành phố trực thuộc trung ương” của Bộ Công Thương. Các tin, bài trên các ấn phẩm của Báo Công Thương đã phản ánh kịp thời các chỉ đạo của Bộ Công Thương trong việc đảm bảo chuỗi cung ứng, lưu thông hàng hoá, khôi phục sản xuất, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp tại các địa phương trên cả nước do tác động của dịch bệnh Covid-19.

Một thành công nữa của Báo Công Thương trong năm 2021 là đã thực hiện 44 talk show, 03 hội thảo (trong đó có 02 hội thảo kết hợp online với trực tiếp, 01 hội thảo trực tiếp) với các chủ đề thuộc nhiều lĩnh vực quản lý của ngành Công Thương như: Xúc tiến thương mại trực tuyến, Phát triển thương mại khu vực biên giới, Quản lý thị trường thuộc các lĩnh vực: phân bón, chống hàng giả trên môi trường thương mại điện tử, Phát triển thị trường trong nước gắn với cuộc vận động Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam, Tận dụng lợi thế của các FTA, Cắt giảm điều kiện kinh doanh của ngành Công Thương, Tái cơ cấu ngành Công Thương…Theo đó, các talk show, hội thảo của Báo Công Thương đã tạo được hiệu ứng truyền thông và xã hội tốt, đồng thời tuân thủ nghiêm các quy định an toàn, phòng chống dịch bệnh.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đỗ Ngọc Hưng- Phó Chánh Văn phòng Bộ Công Thương cho biết, thời gian qua, Văn phòng Bộ đã phối hợp chặt chẽ với Báo Công Thương trong xây dựng các tuyến bài quan trọng trong các sự kiện lớn của ngành Công Thương. Đồng thời, Báo Công Thương đã tham gia tích cực trong việc xử lý các vấn đề truyền thông phát sinh; rà soát dư luận truyền thông cũng như xử lý các vấn đề nóng liên quan đến ngành, qua các cuộc họp báo thường kỳ của Chính phủ, các cuộc họp đột xuất của Bộ Công Thương.... “Nhờ đó đã nhận được sự đồng thuận của dư luận, người dân và doanh nghiệp; lan tỏa, ghi nhận sự đóng góp của ngành Công Thương đối với sự phát triển kinh tế của đất nước”- ông Đỗ Ngọc Hưng khẳng định

Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông đa phương tiện

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của Báo Công Thương trong năm 2021, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhìn nhận, mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động tiêu cực đến các hoạt động kinh tế cũng như doanh nghiệp. “Báo Công Thương đã thực hiện tốt nhiều nhiệm vụ các cấp đã giao, trực tiếp là các nhiệm vụ của Bộ Công Thương, đồng thời hoàn thành tốt các chương trình thuyền thông quan trọng của ngành”- Thứ trưởng nhấn mạnh.

Thứ trưởng ghi nhận đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Báo Công Thương đối với hoạt động của toàn ngành trong năm 2021.jpg

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ghi nhận đánh giá cao sự đóng góp tích cực của Báo Công Thương đối với hoạt động của toàn ngành trong năm 2021

Đặc biệt, Thứ trướng ghi nhận nỗ lực của Báo Công Thương khi đồng hành, tham gia tích cực vào tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, trong giai đoạn dịch bùng phát căng thẳng, Bộ Công Thương phải thực hiện nhiều nhiệm vụ hết sức nặng nề như đảm bảo duy trì chuỗi cung ứng hàng hóa để phục vụ nhu cầu của người dân; ngăn chặn sự đứt gãy của sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu. “ hết sức khó khăn, song lãnh đạo Chính phủ đã đánh giá cao sự nỗ lực về công tác này của Bộ Công Thương. Trong thành quả này có sự đóng góp tích cực của Báo Công Thương về tuyên truyền hoạt động của Bộ trong Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ về phòng chống dịch Covid-19”- Thứ trưởng khẳng định.

Bước sang năm 2022, dự báo sẽ vẫn còn những khó khăn trước mắt, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải lưu ý, những kế hoạch mà Báo Công Thương đề ra là phù hợp, đáp ứng yêu cầu về công tác truyền thông trong tình hình mới. Tuy nhiên, để có bước phát triển hiệu quả, Thứ trưởng đề nghị: Thứ nhất, Báo cần đổi mới tổ chức, cơ cấu bộ máy hợp lý. Thứ hai, tiếp tục đẩy mạnh phát triển truyền thông theo xu hướng hiện đại. Thứ ba, phải cải tiến chất lượng sản phẩm, nhất là nhóm sản phẩm truyền thông đa phương tiện, xem đây là mục tiêu quan trọng hàng đầu đối với công tác truyền thông của Báo cũng như đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của Bộ Công Thương và toàn ngành Công Thương. Thứ tư, tiếp tục đẩy mạnh hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành, địa phương, doanh nghiệp.

Tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải, Tổng biên tập Báo Công Thương Trương Thu Hiền - cho biết, đại dịch đang diễn tiến khiến nhiều kế hoạch của báo bị động; tuy nhiên, “trong nguy, có cơ”, năm qua Báo Công Thương đã có những điều chỉnh phù hợp để đảm bảo các chế độ cho người lao động trong bối cảnh hết sức khó khăn của nền kinh tế. “Đặc biệt, đội ngũ làm kinh tế đã có sự bứt phá trong triển khai thực hiện các chương trình hợp tác truyền thông với các Bộ, ngành. Điều này cũng cho thấy sự tin tưởng, "chọn mặt gửi vàng" của các Bộ, ngành đối với Báo Công Thương, cơ quan ngôn luận của Bộ Công Thương”- lãnh đạo Báo Công Thương bày tỏ.

Để thực hiện nhiệm vụ năm 2022, Tổng biên tập Trương Thu Hiền nhấn mạnh, Báo Công Thương sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, thực hiện tốt các nhiệm vụ của Bộ và toàn ngành. Đặc biệt tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin truyền thông của ngành Công Thương.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải và Lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam đã trao các phần thưởng cao quý cho tập thể và các cá nhân của Báo.

Thứ trưởng Đỗ Tháng Hải trao tặng Báo Công Thương Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Bộ Công Thương.jpg

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao tặng Báo Công Thương Cờ thi đua đơn vị xuất sắc của Bộ Công Thương.

Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Lê Thị Đức trao tặng cờ thi đua cho Công đoàn Báo Công Thương.jpg

Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Lê Thị Đức trao tặng Cờ thi đua cho Công đoàn Báo Công Thương

Báo Công Thương: Thực hiện “4 giải pháp” để nâng cao hiệu quả công tác truyền thông

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho các cá nhân xuất sắc
Anh- Quỳnh- Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết