• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuẩn bị tốt cho Đại hội điểm Công đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVIII

Ngày 24.5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị làm việc với Đoàn công tác của Tổng LĐLĐVN về công việc chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVIII. Tham dự hội nghị có ông Trần Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN; bà Lê Thị Thu Hồng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bắc Giang.

Chuẩn bị tốt cho Đại hội điểm Công đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVIII

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐVN Trần Thanh Hải phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Huyền

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Cảnh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đã báo cáo tiến độ chuẩn bị Đại hội Công đoàn tỉnh Bắc Giang lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Theo đó, LĐLĐ tỉnh Bắc Giang được Tổng LĐLĐVN lựa chọn đại hội điểm của khu vực các tỉnh trung du miền núi phía Bắc và biên giới phía Bắc. LĐLĐ tỉnh đã thành lập 4 tiểu ban phục vụ đại hội (gồm các tiểu ban nội dung, nhân sự, tuyên truyền và tổ chức phục vụ); phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên chuẩn bị các nội dung đại hội.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đại hội đã cơ bản hoàn thành. Đối với văn kiện đại hội, bên cạnh những tài liệu đã hoàn thành, một số tài liệu đang được chuẩn bị. Ông Nguyễn Văn Cảnh cũng thông tin về công tác nhân sự đại hội; công tác tuyên truyền; công tác hậu cần của đại hội. LĐLĐ tỉnh Bắc Giang đề nghị Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền; các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường phối hợp với LĐLĐ tỉnh trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đại hội công đoàn cấp huyện, ngành theo kế hoạch. LĐLĐ tỉnh cũng đã tiếp thu những ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị để công tác chuẩn bị được tốt hơn.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Hải cho biết, khối lượng công việc chuẩn bị cho đại hội tỉnh rất lớn, nhưng LĐLĐ tỉnh đã chuẩn bị rất tỉ mỉ. Ông Trần Thanh Hải trao đổi với LĐLĐ tỉnh Bắc Giang về công tác tuyên truyền, cổ động cho đại hội; về đề án nhân sự; về văn kiện đại hội. Phó Chủ tịch Thường trực góp ý cụ thể một số nội dung trong văn kiện đại hội, trong đó nhấn mạnh cách viết cần tăng cường tính đánh giá và đúc kết để nhận định được giá trị từ những việc làm của tổ chức Công đoàn những năm vừa qua.

Ông Trần Thanh Hải cho biết, thời gian tới, cùng với tiếp tục làm tốt công tác chăm lo, Công đoàn cần tập trung làm tốt vai trò đại diện; tập trung bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết