• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn về nhà trọ tặng quà cho công nhân Đồng Nai đón Tết xa quê

Đồng Nai - Những ngày cận Tết Nguyên Đán 2023, chuỗi hoạt động chăm lo đoàn viên người lao động (ĐV&NLĐ) đang được các cấp công đoàn trong tỉnh Đồng Nai triển khai hiệu quả.

Công đoàn về nhà trọ tặng quà cho công nhân Đồng Nai đón Tết xa quê

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý tặng quà Tết cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại khu nhà trọ phường Hoá An, TP Biên Hoà. Ảnh: Hà Anh Chiến

Theo đó, LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã tổ chức họp mặt và tặng quà cho công nhân lao động tại khu nhà trọ phường Hoá An, TP. Biên Hoà.

Tại buổi họp mặt, bà Nguyễn Thị Như Ý - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai đã thăm hỏi tình hình việc làm, thu nhập, đời sống và động viên ĐV&NLĐ vượt qua khó khăn, đón một cái Tết ấm ấp, ý nghĩa. Đồng thời, tặng 50 phần quà Tết (trị giá 800.000 đồng/phần) cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại khu nhà trọ. Ngoài ra, LĐLĐ tỉnh còn tổ chức họp mặt, tặng quà cho công nhân ở trọ tại xã Phước Thái, huyện Long Thành.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý tặng quà Tết cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại khu nhà trọ phường Hoá An, TP Biên Hoà. Ảnh: Hà Anh Chiến

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý tặng quà Tết cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại khu nhà trọ phường Hoá An, TP. Biên Hoà. Ảnh: Hà Anh Chiến 

Theo LĐLĐ tỉnh, nhằm chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ, các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ trên 400.000 công nhân lao động với số tiền khoảng 250 tỉ đồng.

Đối với trường hợp NLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, LĐLĐ tỉnh hỗ trợ cho trên 2.700 đoàn viên, NLĐ bằng tiền mặt 1 triệu đồng/trường hợp. Ngoài ra, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh hỗ trợ từ ngân sách 30 tỉ đồng chăm lo cho 60.000 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà 500.000 đồng.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý tặng quà Tết cho công nhân Công ty Cổ phần TKG Taekwang Vĩnh. Ảnh: Hà Anh Chiến

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đồng Nai Nguyễn Thị Như Ý tặng quà Tết cho công nhân Công ty Cổ phần TKG Taekwang Vina. Ảnh: Hà Anh Chiến

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Như Ý cũng đã đến thăm, chúc Tết tập thể công nhân Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu), công nhân Công ty Cổ phần TKG Taekwang Vina (KCN Biên Hoà 2, TP Biên Hoà) và tặng quà Tết cho ĐV&NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Còn tại LĐLĐ TP Biên Hòa, dịp Tết Nguyên đán 2023, LĐLĐ TP. Biên Hoà tặng quà cho trên 10.000 lao động khó khăn, mỗi phần trị giá 500.000 đồng và quà cho gia đình công nhân 1 triệu đồng/gia đình. Đến nay, việc trao quà cho công nhân đã hoàn tất. Các Công đoàn cơ sở đều phối hợp với đơn vị, doanh nghiệp tổ chức thăm, tặng quà và tổ chức cho công nhân bốc thăm trúng thưởng.

Trong khi đó, các CĐCS cũng có nhiều hoạt động chăm lo Tết cho ĐV&NLĐ. Theo đó, tại Công ty TNHH Pouchen Việt Nam, (Phường Hoá An, TP. Biên Hoà), CĐCS đã phối hợp với ban giám đốc Công ty đến các phòng trọ thăm, tặng quà công nhân khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết. Công đoàn và công ty đã trao mỗi lao động phần quà Tết trị giá 1,5 triệu đồng. Dịp Tết 2023, toàn công ty có hơn 5.000 lao động khó khăn được các cấp Công đoàn hỗ trợ quà Tết.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết