• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đắk Lắk: Hơn 400 cơ sở kinh doanh xăng dầu ký cam kết không găm hàng

Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk cho biết đã có 434 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh ký cam kết chấp hành pháp luật trong kinh doanh lĩnh vực xăng dầu.

Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk, đến nay đã có 434/458 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh ký cam kết chấp hành pháp luật trong kinh doanh lĩnh vực xăng dầu.

Theo đó, nội dung cam kết gồm: Niêm yết giá bán lẻ xăng dầu và bán đúng giá niêm yết, không đầu cơ găm hàng thu lợi bất chính, không ngừng bán hàng khi không có lý do chính đáng và chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép...

Để bảo đảm ổn định thị trường xăng dầu, Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk sẽ tiếp tục tăng cường nắm bắt tình hình thị trường; kiểm tra, kiểm soát thường xuyên và đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh theo quy định.

Bên cạnh đó cũng yêu cầu tổ chức cho doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh ký cam kết chấp hành quy định của pháp luật trong kinh doanh xăng dầu. Trong đó, yêu cầu các cơ sở kinh doanh xăng dầu ký cam kết niêm yết giá bán lẻ xăng dầu và bán đúng giá niêm yết; không đầu cơ găm hàng thu lợi bất chính; không ngừng bán hàng khi không có lý do chính đáng và chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép...

Đắk Lắk: Hơn 400 cơ sở kinh doanh xăng dầu ký cam kết không găm hàng

Ông Mai Mạnh Toàn - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk trực tiếp giám sát tình hình kinh doanh xăng dầu tại một cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Ảnh B.T

Ngoài ra, Cục Quản lý thị trường Đắk Lắk còn tuyên truyền, thông báo đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân về các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu. Cùng với đó, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường phổ biến pháp luật; tiếp tục kiểm tra nội bộ, kiểm tra thi hành pháp luật định kỳ và đột xuất đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu.

Được biết trong thời gian qua, tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, đặc biệt là trong dịp lễ Quốc khánh 2/9 có những diễn biến phức tạp. Với tinh thần trách nhiệm cao, kiên quyết ứng phó chủ động với những biến động của thị trường, lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh đã chỉ đạo lực lượng trực 100% quân số tất cả các ngày nghỉ lễ, giám sát chặt 24/24 các cửa hàng kinh doanh xăng dầu tại địa bàn quản lý nhằm chủ động kiểm soát tình hình, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi vi phạm, không để xảy ra tình trạng đóng cửa, không bán hàng, bán cầm chừng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết