• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng ủy Than Quảng Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo

Ngày 19/11, Đảng ủy Than Quảng Ninh đã tổ chức lễ tổng kết công tác giáo dục lý luận chính trị; phong trào thi đua “Dân vận khéo”; hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; xây dựng hình ảnh “ Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” năm 2021.

Năm 2021, Đảng ủy Than Quảng Ninh đã làm tốt công tác giáo dục chính trị. Theo đó, nhiều lớp lý luận chính trị đã được mở, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, công tác giáo dục lý luận chính trị đã được tổ chức linh hoạt kết hợp giữa hình thức trực tiếp và trực tuyến đan xen. Bên cạnh đó, tổ chức bộ máy, chất lượng đội ngũ giảng viên lý luận chính trị và đội ngũ báo cáo viên được kiện toàn. Việc thực hiện đề án về “Nâng cao chất lượng bồi dưỡng chính trị các lớp nhận thức về Đảng và đảng viên mới trong Đảng bộ Than Quảng Ninh”, luôn được duy trì, qua việc thực hiện Đề án với những nét mới và kết quả đạt được rõ nét. Đồng thời, việc tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cũng được triển khai cụ thể đến từng cơ quan, đơn vị, đoàn thể, từng cán bộ, đảng viên.

Các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Than Quảng Ninh nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận, chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nâng cao hiệu quả thực tiễn trong công tác dân vận

Các Chi bộ, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Than Quảng Ninh sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận, chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nâng cao hiệu quả thực tiễn trong công tác dân vận

Ngoài ra, công tác triển khai học tập, nghiên cứu nghị quyết, chỉ thị và các kết luận của Đảng đã được đổi mới về cách làm ngày càng phù hợp hơn, đã giúp cho người nghe tiếp cận rõ nội dung, hiểu vấn đề khi học tập. Việc triển khai kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định đã góp phần nâng cao nhận thức chính trị, bổ sung kịp thời những kiến thức mới về những chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, cơ chế chính sách của Nhà nước cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ Than Quảng Ninh.

Trong phong trào thi đua “ Dân vận khéo”, nhiều mô hình, cách làm phù hợp sát với thực tiễn đã được triển khai rộng khắp tại các đơn vị. Nhờ đó, nhiều kết quả rõ nét đã đạt được, tạo được sự đồng thuận cao trong đội ngũ cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động. Điều đó góp phần quan trọng để mỗi đơn vị nói riêng và toàn ngành Than nói chung vượt qua những khó khăn thách thức, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng nhà nước giao cho.

Bên cạnh đó, nội dung xây dựng hình ảnh Người Thợ mỏ - Người Chiến sỹ đã thực sự có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều tấm gương điển hình Người thợ Mỏ - Người Chiến sỹ xuất hiện trong hầm lò, lộ thiên, là thợ cơ khí, cơ điện, trong công tác tuyển sinh, trong việc phục vụ người lao động,... tiêu biểu xuất sắc trong thi đua lao động sản xuất, học tập và công tác, nhưng cũng rất gần gũi, bình dị, hòa đồng được đồng nghiệp quý mến. Các đơn vị trong Đảng bộ đã tổ chức công nhận, biểu dương, khen thưởng hơn 3.100 lượt hình ảnh Người Thợ mỏ - Người Chiến sỹ, tăng 12,9% so với năm 2020, trong đó ở cấp công trường, phân xưởng hơn 1.800 lượt người, cấp công ty hơn 1.200 lượt người.

Nhiều Đảng bộ được trao tặng bằng khen tại buổi tổng kết

Nhiều Đảng bộ được trao tặng bằng khen tại buổi tổng kết

Cùng với đó, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới cũng đạt nhiều kết quả tốt. Thể hiện qua kết quả hoạt động đạt được năm 2021, mặc dù có rất nhiều sự kiện quan trọng nhưng tại các đơn vị trong Đảng bộ Than Quảng Ninh không có các trường hợp khiếu kiện đông người, không có trường hợp nào dao động trước âm mưu “diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch. Công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo tại các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Than Quảng Ninh đều thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước, của tỉnh Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Mạnh Tường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Than Quảng Ninh khẳng định: Thực tế đã cho thấy, năm 2021, công tác giáo dục lý luận chính trị, công tác dân vận, các hoạt động bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và xây dựng hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ” đã được Đảng ủy Than Quảng Ninh cùng các Chi, Đảng bộ trực thuộc triển khai có hiệu quả, tác động tích cực tới thực tiễn, đi sâu vào cuộc sống, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Đảng bộ, đóng góp tích cực vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị.

Đảng ủy Than Quảng Ninh tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo

Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh và Đảng ủy Than Quảng Ninh trao tặng sách "Kỷ luật - Đồng tâm truyền thống của công nhân mỏ Quảng Ninh"cho các đơn vị

Cũng tại buổi lễ, Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã trao bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong lãnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời, nhiều Đảng bộ được trao bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện xây dựng hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sĩ”, trong thực hiện Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị khóa XII về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” và trong thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo năm 2021.

Tiến Dũng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết