• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Doanh nghiệp vận tải hành khách Đà Nẵng sốt ruột chờ ý kiến chính quyền

Đến sáng 12.10, UBND TP.Đà Nẵng vẫn chưa có ý kiến gì về việc nối lại vận tải hành khách liên tỉnh theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp vận tải trên địa bàn thành phố sốt ruột vì chỉ còn 1 ngày nữa để chuẩn bị nếu được đón khách trở lại.

Ông Phạm Lợi – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng cho biết: “Các doanh nghiệp vận tải đang rất sốt ruột, không biết bao giờ thành phố mới có ý kiến về việc nối lại vận tải hành khách liên tỉnh để doanh nghiệp kịp chuẩn bị phương tiện, con người để đi vào hoạt động”.

Ông Lợi cho hay, từ khi dịch bệnh bùng phát tại TP.Đà Nẵng hồi tháng 5 đến nay, vận tải hành khách liên tỉnh trên địa bàn thành phố đã dừng hoạt động hoàn toàn hơn 5 tháng. Xe của các hãng đậu trên bến dầm mưa dãi nắng, muốn hoạt động lại cần được sữa chữa, tân trang. 

Bên cạnh đó, việc Đà Nẵng ra quy định phòng dịch muộn đã từng khiến vận tải đường hàng không gặp vấn đề nên phía các doanh nghiệp vận tải hành khách cũng chỉ biết "án binh bất động" chờ đợi.

“Chưa kể, các quy định của Bộ Giao thông Vận tải hiện nay về hành khách phải tiêm vaccine, ở vùng có nguy cơ... cũng khiến doanh nghiệp khó. Trong hôm nay, các doanh nghiệp vận tải hành khách tại Đà Nẵng sẽ có cuộc họp để trao đổi cụ thể về những vướng mắc, khó khăn, bàn giải pháp và chờ thêm thông tin từ phía UBND thành phố” – ông Lợi cho hay.

Trước đó, Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành quy định tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải hành khách đường bộ liên tỉnh, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Được biết, quy định của Bộ Giao thông Vận tải áp dụng đối với hoạt động vận tải hành khách bằng đường bộ trên phạm vi toàn quốc, thí điểm từ ngày 13.10.2021 đến hết ngày 20.10.2021. Sau một thời gian thực hiện, Bộ Giao thông Vận tải sẽ đánh giá và điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với thực tế giai đoạn tiếp theo.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết