• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Nai cho phép TP.Biên Hoà thí điểm cách ly tại nhà đối với F1, F0

Đồng Nai sau khi mở cửa cho các hoạt động kinh tế - xã hội được hoạt động trở lại từ ngày 9.10, đã tiếp tục thí điểm cho phép TP.Biên Hoà áp dụng quản lý các trường hợp F0, F1 được cách ly tại nhà.

Ngày 11.10, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, Sở Y tế đã có văn bản đề nghị UBND tỉnh Đồng Nai cho phép TP.Biên Hoà thực hiện thí điểm cách ly các trường hợp F0, F1 tại nhà. 

Theo đó, TP.Biên Hoà chọn phường Thống Nhất và phường Bửu Long để triển khai trước. Hiện tại phường Bửu Long, TP.Biên Hoà sau khi phát sinh 9 trường hợp F0 đã tiến hành đưa 2 trường hợp F0 đi cách ly do 1 trường hợp bị bệnh nền, có triệu chứng và 1 trường hợp không đủ điều kiện cách ly tại nhà. Còn 7 trường hợp F0 khác và 15 trường hợp F1 đã được thí điểm cho cách ly tại nhà. 

TP.Biên Hoà đã củng cố lại các trạm y tế lưu động và đặt tại văn phòng khu phố, kiện toàn tổ xét nghiệm, tổ truy vết, tổ cấp cứu lưu động liên kết đội cấp cứu lưu động của thành phố. Bố trí camera giám sát tại nhà các trường hợp F0, F1. Theo đánh giá ban đầu, các trường hợp này đều cảm thấy thoải mái với việc cách ly tại nhà. 

Ông Võ Văn Chánh, Bí thư Thành uỷ Biên Hoà cho biết: Việc cách ly tại nhà này trong giai đoạn thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 sẽ giúp nâng cao trách nhiệm của người dân trong việc phòng chống dịch. Đồng thời, tiến tới xoá bỏ các khu cách ly, đưa các hoạt động trở lại bình thường.

Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 ngày 11.10, ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, trước mắt TP.Biên Hoà sẽ làm thí điểm trong 15 ngày. Sau đó, sẽ có đánh giá cụ thể nếu thành công sẽ nhân rộng ra các địa phương khác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết