• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục tranh chấp thương mại hậu Covid

Để hỗ trợ doanh nghiệp Việt ứng biến với những hệ lụy tiêu cực do Covid-19 tác động, Trung tâm Trọng tài, hòa giải thương mại Thịnh Trí (TTCAC) sẽ phối hợp cùng Trường Đại học Ngoại ngữ tin học TP. Hồ Chí Minh (Huflit) tổ chức Hội thảo “Pháp luật về trọng tài thương mại và hòa giải thương mại - Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay.”

Theo Trung tâm Trọng tài, hòa giải thương mại Thịnh Trí, do tác động của đại dịch, các doanh nghiệp phải chịu rất nhiều tổn thất, thậm chí ngừng hoạt động, tuyên bố phá sản…, Bên cạnh đó, các tranh chấp kinh doanh thương mại phát sinh rất nhiều trong và sau giai đoạn này giữa các cá nhân, tổ chức kinh doanh, hoạt động thương mại.

Thời điểm này, bắt buộc các bên phải lựa chọn phương thức tối ưu nhất để giải quyết tranh chấp, hạn chế tối đa các tổn thất, thiệt hại, duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa các bên,… Và trong các phương thức giải quyết tranh chấp hiện nay thì hòa giải thương mại được khuyến nghị ưu tiên hàng đầu và tiếp đến là trọng tài thương mại. Hai công cụ này hiện được pháp luật Việt Nam quy định tại Nghị định số 22/2017/NĐ-CP về Hòa giải thương mại ngày 24/02/2017 và Luật Trọng tài thương mại năm 2010.

Để hiểu rõ hơn về hai phương thức giải quyết tranh chấp này và vận dụng vào thực tế, TTCAC cho biết sẽ phối hợp cùng Trường Đại học Ngoại ngữ tin học TP. Hồ Chí Minh (Huflit) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Pháp luật về trọng tài thương mại và hoà giải thương mại - Những vấn đề lý luận và thực tiễn ở Việt Nam hiện nay” vào ngày 9/10/2021 trên nền tảng Zoom (Zoom ID: 3018930686, Passcode: 290678, link đăng nhập https://zoom.us/j/3018930686?pwd=WldWcWtkL1lBWm1JbytFOGIrbnVlQT09).

Được biết, chương trình đầu tư về nội dung với sự tham gia tư vấn của khách mời là TS. Nguyễn Vinh Huy - Chủ tịch sáng lập Hệ thống Luật Thịnh Trí; PGS.TS Trần Đình Hảo; TS. Bùi Kim Hiếu - Trưởng Khoa Luật Trường đại học Huflit; bà Nguyễn Thị Mai - Phó Cục trưởng Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp và cùng với cộng đồng doanh nghiệp trong cả nước tham gia hội thảo, các cơ quan liên quan đến hoạt động của Trọng tài thương mại, Hòa giải thương mại.

Minh Long


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết