• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Lim và những lễ hội lớn ở Bắc Ninh dừng tổ chức vì dịch COVID-19

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội, các hoạt động trước, trong và sau dịp Tết Nhâm Dần.

Thời gian gần đây, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận nhiều ca COVID-19 trong cộng đồng và khu công nghiệp. Do đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh này đã có văn bản tăng cường các biện pháp phòng chống dịch, trong đó yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội, các hoạt động trước, trong và sau dịp tết Nhâm Dần 2022.

Việc yêu cầu tạm dừng tổ chức lễ hội hoạt động trước, trong và sau dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần đồng nghĩa với việc năm nay các lễ hội này sẽ không được tổ chức.

Người dân đi lễ hội Đền Bà Chúa Kho (TP Bắc Ninh) dịp Tết Nguyên đán năm 2019. Ảnh: Trần Tuấn.

Người dân đi lễ hội Đền Bà Chúa Kho (TP Bắc Ninh) dịp Tết Nguyên đán năm 2019. Ảnh: Trần Tuấn

Như vậy, các lễ hội nổi tiếng như hội Lim (huyện Tiên Du), hội chùa Phật Tích (huyện Tiên Du), hội làng Diềm (TP Bắc Ninh), hội đền Bà Chúa Kho (TP Bắc Ninh), hội đền Đô (TP Từ Sơn)… có thể không đón hàng trăm nghìn du khách thập phương như mọi năm.

 

Văn bản của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh nêu: "Đối với cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo, thờ tự thực hiện các nghi lễ do các chức sắc tôn giáo tại cơ sở đó thực hiện. Đối với các địa phương được tổ chức nghi lễ tâm linh, phần lễ không quá 10 người có mặt và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch".

Bên cạnh đó, hạn chế tối đa tổ chức các hoạt động tập trung đông người; các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trong tỉnh hạn chế di chuyển khi không thực sự cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng.

Trường hợp do nhu cầu phải đi, về địa phương, cần nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế thấp nhất khả năng lây nhiễm COVID-19 đối với bản thân, người thân và cộng đồng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết