• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hôm nay Quốc hội phê chuẩn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV khai mạc sáng 22.5 dự kiến sẽ họp trong 22 ngày, chia làm 2 đợt. Tại kỳ họp sẽ xem xét nhiều nội dung quan trọng, trong đó có công tác nhân sự.

Hôm nay Quốc hội phê chuẩn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV khai mạc vào sáng 22.5. Ảnh: Phạm Thắng/QH

Sáng nay 22.5, sau khi các đại biểu Quốc hội đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quốc hội họp phiên trù bị để thảo luận và biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp.

Phiên khai mạc chính thức kỳ họp thứ 5 diễn ra vào 9h tại Nhà Quốc hội và được phát thanh, truyền hình trực tiếp để đồng bào và cử tri theo dõi.

Theo chương trình dự kiến, cuối buổi sáng và phần lớn thời gian làm việc chiều, Quốc hội họp riêng về công tác nhân sự.

Trước đó, Phó ban Công tác Đại biểu Nguyễn Tuấn Anh cho biết, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội sẽ xem xét đề nghị phê chuẩn bổ nhiệm, miễn nhiệm chức vụ Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2021-2026.

Hơn bốn tháng qua, ông Trần Hồng Hà giữ chức Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường, kể từ khi ông được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm Phó thủ tướng nhiệm kỳ 2021-2026 hồi đầu tháng 1.

Trong ngày, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ trình Quốc hội xem xét quyết định cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu và miễn nhiệm chức vụ Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách với ông Nguyễn Phú Cường, sau đó bầu người mới thay ông.

Hôm 16.5, ông Nguyễn Phú Cường đã có đơn xin thôi nhiệm vụ đại biểu Quốc hội và xin thôi các chức vụ do Quốc hội bầu, một ngày sau khi Ban Chấp hành Trung ương thống nhất để ông thôi chức Ủy viên Trung ương khóa 13.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết