• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lợi ích sức khỏe của hiến máu nhân đạo

Đón xem chương trình “Sức sống đồng bằng” để tìm hiểu về những lợi ích từ việc hiến máu nhân đạo và những bước phát triển trong công nghệ y tế IVF tại đồng bằng Sông Cửu Long. Chương trình có sự phối hợp thực hiện của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí – CTCP (PVFCCo)

Giới chuyên môn ước tính, ở một người trưởng thành nặng khoảng 50kg thì lượng máu trong cơ thể khoảng từ 3L đến 4L, mỗi lần hiến máu có thể cho 250ml đến 450ml, số máu cho đi chỉ xấp xỉ 1/10 lượng máu trong cơ thể và dù là hiến máu tình nguyện nhưng người hiến máu cũng cần phải tuân thủ các quy định nghiêm ngặt: thứ nhất, là những người đủ 18 tuổi trở lên; thứ 2 là phải có cân nặng từ 45kg trở lên; thứ ba là hoàn toàn khỏe mạnh và không mắc bệnh truyền nhiễm. Khi đạt đủ yêu cầu, một người có thể hiến máu từ hàng chục lần đến hơn 100 lần trong đời, khoảng cách tối thiểu giữa các lần cho máu là 3 tháng, hiến máu sẽ góp phần thúc đẩy tái tạo tế bào máu trong cơ thể và mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, hầu hết những người từng cho máu nhiều lần đều khẳng định sự cải thiện sức khỏe là động lực thúc đẩy họ tích cực tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Hình ảnh cắt ra từ chương trình: “Sức sống đồng bằng”

Bên cạnh đó, cũng trong lĩnh vực y tế, khoa hiếm muộn IVF tại đồng bằng Sông Cửu Long đã có những tiến triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, các cặp vợ chồng hiếm muộn đã có nhiều cung bậc cảm xúc và chứng kiến nhiều khoảnh khắc hạnh phúc. Để đánh dấu bước ngoặc này, cuộc thi “khoảnh khắc hạnh phúc” được tổ chức để nhìn lại hành trình của mỗi gia đình nhỏ, và cũng là hành trình phát triển của công nghệ y tế đồng bằng, cuộc thi lan tỏa mạnh mẽ động lực và phần nào tiếp thêm niềm tin đến các gia đình mong con khác.

Mời quý vị và các bạn tiếp tục theo dõi chương trình “Sức sống đồng bằng” để cập nhật những thông tin hữu ích trên kênh VTV9 vào lúc 17h40 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết