• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mưa lũ gây ngập lụt, sạt lở đất nhiều nơi ở miền Trung

Mưa lũ từ tối 15.10 đến nay đã gây ngập lụt tại nhiều tỉnh miền Trung kèm nhiều hình thái thiên tai nguy hiểm. 

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, Chống thiên tai, tại Quảng Nam, tình trạng sạt lở đất xuất hiện sau trận mưa lớn kéo dài từ chiều tối qua 16.10 đến nay, khiến nhiều tuyến đường lên các huyện Phước Sơn, Tây Giang, Nam Trà My... bị ách tắc, giao thông bị tê liệt.

“Tại Quảng Nam có hàng trăm hộ dân phải sơ tán khẩn cấp ở các huyện Tây Giang và Nam Trà My khi nước lũ tràn vào nhà, nơi ở có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất” – thông tin từ Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – NNPTNT), cho hay.

Ông Hồ Văn Phức - Chủ tịch UBND xã Phước Thành (Phước Sơn – Quảng Nam) cho biết, mưa lũ đã khiến nhiều ngầm tràn, cầu dân sinh đi qua địa bàn xã đã bị lũ ngập sâu, cuốn trôi. Lũ dâng cao, một số khu tái định cư đang bị cô lập. Chính quyền xã Phước Thành đã cắt cử cán bộ đến từng thôn để kiểm tra tình trạng sạt lở, vận động người dân nhanh chóng sơ tán đến nơi  toàn.   

Hiện tại, tại huyện Phước Sơn, nhiều điểm sạt lở mới ở xã Phước Kim, một số nhà dân ở xã Phước Hiệp và Phước Xuân bị tốc mái.

Tại Nam Trà My, hàng loạt tuyến đường liên huyện, liên xã bị sạt lở nặng. Một số cầu ngầm bị nước lũ ngập sâu.

Để bảo vệ tính mạng của nhân dân, địa phương đã tổ chức sơ tán 147 hộ với 605 khẩu hộ có nguy cơ sạt lở về vị trí an toàn. Trong đó, xã Trà Cang 15 hộ với 65 khẩu; Trà Leng 100 hộ với 394 khẩu; Trà Nam 15 hộ với 79 khẩu; Trà Tập 14 hộ với 55 khẩu; Trà Mai 2 hộ với 8 khẩu và Trà Linh 1 hộ với 4 khẩu.

Mưa lũ gây sạt lở đất tại Quảng Nam. Ảnh: PCTT

Mưa lũ gây sạt lở đất tại Quảng Nam. Ảnh: PCTT

Theo Tổng cục Phòng, Chống thiên tai, thống kê từ các tỉnh miền Trung đến chiều 17.10 cho thấy, mưa lũ lớn đã làm 5 người mất tích. Cụ thể, tại Thừa Thiên Huế, 2 người mất tích khi đang bủa lưới trên sông. Tại Quảng Trị, 1 người tại huyện Hướng Hóa đang mất tích do bị lũ cuốn khi đi qua đập tràn xã Tà Long. Tại tỉnh Nghệ An, có 2 cha con đi vớt củi bị lũ cuốn trôi, hiện đã được tìm thấy xác.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết