• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quảng Nam: Cố vượt sông khi thuỷ điện xả lũ, nam thanh niên Lai Châu bị lũ cuốn trôi mất tích

Một nhóm người cố băng qua sông Bung khi thủy điện Sông Bung 2 (tỉnh Quảng Nam) đang xả lũ, một thanh niên bị lũ cuốn trôi mất tích.

Ngày 30/9, Đồn Biên phòng La Êê (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam) cho biết, đơn vị đang phối hợp với các lực lượng tìm kiếm một người dân tỉnh Lai Châu mất tích khi cố vượt qua sông Bung.

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút chiều 29/9, trong quá trình tuần tra, kiểm soát lưu động trên địa bàn Xã La Êê (khu vực Sông Bung), tổ tuần tra của Đồn Biên phòng La Êê phát hiện 3 người có ý định qua Sông Bung (phía hạ lưu Đập thủy điện Sông Bung 2) khi thủy điện Sông Bung 2 đang xả lũ.

Quảng Nam: Cố vượt sông khi thuỷ điện xả lũ, nam thanh niên Lai Châu bị lũ cuốn trôi mất tích

Lực lượng chức năng đang tìm kiếm anh Phá A Thành

Khi tổ tuần tra tiếp cận, nhóm người này khai đi cùng còn có 1 người tên Phá A Thành (25 tuổi, dân tộc H’Mông, trú xã Dào San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) cố vượt qua Sông Bung trước và đã bị nước cuốn trôi từ 14 giờ cùng ngày. 3 người còn lại ra sức tìm kiếm dọc sông Bung khoảng hơn 1km nhưng vẫn không tìm thấy tung tích của Thành.

Qua thống kê sơ bộ, tính đến sáng 29/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam cho biết, cơn bão số 4 (bão Noru) và mưa lớn khiến 52 người bị thương và 110 nhà bị sập trên 70% trên địa bàn. Ngoài ra, bão số 4 đã làm hơn 2.900 ngôi nhà, 131 trường học, 7 trụ sở làm việc của các địa phương bị tốc mái, hư hỏng.

Về nông nghiệp thiệt hại 232ha lúa, 435ha hoa màu, 309ha cây lâu năm; 538ha cây hàng năm, 1020ha rừng, 1405 cây xanh bị hư hại, ngã đổ; gần 1.600 con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; 2.625m đường các tuyến giao thông hư hỏng, sạt lở, 5 cầu, 7 cống bị hư hỏng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết