• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Từ đêm nay, miền Bắc gia tăng mưa

Sau hai ngày khá tạnh ráo, từ đêm nay (14/8), vùng hội tụ gió trên cao phát triển trở lại, miền Bắc gia tăng mưa, đặc biệt là khu vực trung du, vùng núi. Các khu vực khác trên cả nước trời ít mưa.

 

Từ đêm nay, miền Bắc gia tăng mưa

Hôm nay các tỉnh trung du và vùng núi Bắc Bộ ngày nắng gián đoạn, có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Thời tiết mát mẻ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C, thấp nhất 23-26 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 23 độ C.

Thủ đô Hà Nội và khu vực đồng bằng Bắc Bộ hôm nay trời nắng, chiều tối có lúc có mưa rào và dông, đêm không mưa. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Dự báo từ đêm nay (14/8), vùng hội tụ gió trên cao hoạt động mạnh dần ở miền Bắc, một số khu vực ở miền Bắc và Thanh Hóa cục bộ có mưa to. Trong hai ngày 15-16/8, miền Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông đề phòng lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ đêm nay, miền Bắc gia tăng mưa - Ảnh 1.

Miền Bắc có thể tăng mưa từ đêm nay (14/8).

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Phía Bắc gió nhẹ, phía Nam gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C

Dự báo hình thái thời tiết trên duy trì ở các tỉnh miền Trung đến hết 18/8. Từ 19/8 khu vực này có mưa rào và dông rải rác.

Tây Nguyên hôm nay ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Nam Bộ hôm nay trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Dự báo từ mai, gió mùa tây nam hoạt động tăng cường nên Tây Nguyên và Nam Bộ tăng mưa, thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và tối, trong mưa dông đề phòng lốc sét và gió giật mạnh.

Theo Nguyễn Hoài

Tiền Phong


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết