• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CSGT TPHCM tăng cường tuần tra, tuyên truyền, xử lý vi phạm về tiếng ồn

Lực lượng CSGT TPHCM tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng, chống và xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn nơi công cộng, khi cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Sáng 23.12, thông tin từ Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt (PC08, Công an TPHCM) cho biết, lực lượng CSGT tăng cường thực hiện một số biện pháp phòng, chống và xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn nơi công cộng.

Theo PC08, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TPHCM về việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống và xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn Thành phố; Phòng PC08 triển khai một số nội dung nhằm nâng cao công tác phòng ngừa, kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn khi cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Theo đó, Phòng PC08 quán triệt toàn thể cán bộ chiến sĩ đơn vị thực hiện nghiêm quan điểm chỉ đạo của UBND Thành phố về công tác phòng, chống các hành vi vi phạm về tiếng ồn; triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống và xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn Thành phố.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống các hành vi vi phạm về tiếng ồn, trước hết Phòng PC08 đẩy mạnh việc tuyên truyền cho người dân nắm các quy định về tiếng ồn; nhận diện tiếng ồn, các loại tiếng ồn trong đô thị; tác hại của tiếng ồn đối với sức khỏe và ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

Đồng thời, tuyên truyền về quy định của pháp luật trong xử lý vi phạm về tiếng ồn; các giải pháp của Thành phố trong kiểm tra, giám sát, xử lý tiếng ồn; trách nhiệm của cơ sở kinh doanh trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ và trách nhiệm của người dân về thực hiện nếp sống văn minh trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng.

Phòng PC08 sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, nắm tình hình các khu vực, tuyến đường thường xuyên có sử dụng thiết bị âm thanh vi phạm về an ninh trật tự, gây ồn ào, huyên náo, lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn đường bộ để tham mưu chính quyền địa phương có biện pháp xử lý; đồng thời, chủ động phối hợp các tổ công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tiếng ồn nơi công cộng. Bước đầu, lực lượng CSGT chỉ tuyên truyền, nhắc nhở, những trường hợp tái phạm nhiều lần sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương để xử lý vi phạm.

Trên thực tế, ở một số địa bàn, khu dân cư, tình trạng người dân bị tiếng ồn "tra tấn" đã và đang trở thành nỗi ám ảnh, gây ức chế, bức bối cho nhiều người. Vì vậy, để giải quyết vấn nạn này, không chỉ dựa vào các biện pháp chế tài, mà còn rất cần có ý thức tự giác và sự đồng lòng, chung sức của người dân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết