• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đức: Hàng nghìn người tuần hành phản đối bạo lực ở Syria

Trước diễn biến bạo lực tiếp diễn tại miền Bắc Syria, hàng nghìn người đã tham gia tuần hành tại nhiều thành phố của Đức trong ngày 31-1, bày tỏ đoàn kết với cộng đồng người Kurd và kêu gọi bảo vệ dân thường tại khu vực này.

Theo cảnh sát Đức, khoảng 15.000 người đã tham gia một cuộc tuần hành ủng hộ người Kurd tại thành phố Bonn với chủ đề “Tình hình tại Syria”. Tại thành phố Frankfurt am Main, khoảng 3.200 người cũng đã xuống đường để thể hiện sự ủng hộ, trong khi các hoạt động tương tự cũng được ghi nhận tại Stuttgart và Jena.

 Lực lượng an ninh Syria được triển khai tại thành phố Aleppo. 

Những người tham gia tuần hành bày tỏ lo ngại tình trạng xung đột tại miền Bắc và Đông Syria, nơi các lực lượng Chính phủ lâm thời Syria và Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) do người Kurd dẫn dắt, đang giao tranh nhằm giành quyền kiểm soát lãnh thổ và ảnh hưởng chính trị.

Trong những tuần gần đây, các cuộc tuần hành ủng hộ người Kurd đã diễn ra tại nhiều địa phương trên khắp nước Đức, xuất phát từ quan ngại về tình hình an ninh và điều kiện sống của dân thường người Kurd tại Syria. Gần đây nhất, SDF và chính phủ lâm thời tại Syria đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn, song tình hình trên thực địa vẫn diễn biến rất phức tạp và cần được tiếp tục theo dõi chặt chẽ.


Tags: Syria
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết