• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lâm Đồng: Xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm

Ngày 15/5, UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn NN Đà Lạt, chủ cơ sở bánh mì gà Nhân Ngãi (số 3/23 đường Trần Phú, Đà Lạt).

Cụ thể, Công ty Trách nhiệm hữu hạn NN Đà Lạt bị xử phạt về hành vi vi phạm hành chính “Nơi chế biến có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập” quy định tại điểm c, khoản 1, Điều 15 Nghị định số 115/2018/NĐ-CP, ngày 4/9/2018 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Số tiền công ty này bị xử phạt là 4 triệu đồng. Tại thành phố Đà Lạt, tiệm bánh mì gà Nhân Ngãi là thương hiệu lâu đời, nổi tiếng với món bánh mì gà.

Ngoài tiệm bánh mì trên, UBND thành phố Đà Lạt đã xử phạt chủ cơ sở hộ kinh doanh Vũ Đình Hiệu (Phở Nam Ngân, đường Hoàng Văn Thụ) 4 triệu đồng và chủ  cơ  sở  hộ  kinh  doanh  Nguyễn  Quốc  Tuấn  (quán  Chân  gà nướng, đường Hoàng Văn Thụ) 2 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Theo lãnh đạo UBND thành phố Đà Lạt, việc kiểm tra và xử phạt các đơn vị kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn được thực hiện thường xuyên và khi có phản ánh của người dân. Qua đó, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng đến người dân và du khách; đặc biệt trong bối cảnh tại một số tỉnh, thành phố thời gian gần đây đã xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng./.

Nguyễn Dũng


Tác giả: Nguyễn Ngọc Dũng
Nguồn:TTXVN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết