• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhà đầu tư cá nhân đảo chiều chốt lời phiên VN-Index lao dốc mất hơn 28 điểm

Phiên VN-Index lao dốc, mất hơn 28 điểm, nhà đầu tư cá nhân đã chuyển hướng bán ròng sau chuỗi mua ròng 5 phiên liên tục...

Phiên giao dịch ngày 19/9, VN-Index đóng cửa ở mốc 1.205,43 tỷ, giảm mạnh 28,60 tỷ (-2,32%). Thanh khoản tiếp tục được tăng lên so với phiên trước đó khi có hơn 700 triệu cổ phiếu được giao dịch, tổng khối lượng khớp lệnh trên toàn sàn đạt mức gần 17 nghìn tỷ đồng. Sắc đỏ cũng chiếm ưu thế hoàn toàn ở trên bảng điện khi có đến 399 mã giảm điểm, trong khi đó số mã tăng điểm chỉ là 64 mã, còn lại là 42 mã đóng cửa tham chiếu.

Nhà đầu tư cá nhân đảo chiều chốt lời phiên VN-Index lao dốc mất hơn 28 điểm

Về giao dịch dòng tiền trong nước, nhà đầu tư tổ chức trong nước cũng đảo chiều mua ròng 92,1 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ mua ròng 81,3 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, tổ chức trong nước bán ròng 6/18 ngành với giá trị lớn nhất là nhóm ngân hàng. Top bán ròng có POW, HDC, CII, VPB, DXG, VHC, DGC, HSG, FRT, PVD.

Trong khi đó, dòng tiền của NĐT tổ chức trong nước chủ yếu tìm đến cổ phiếu của các doanh nghiệp công nghệ thông tin. Top mua ròng có DIG, FPT, DPM, MWG, REE, PNJ, VNM, HPG, SAB, SSB.

Cá nhân trong nước bán ròng hơn 385 tỷ đồng, tập trung xả HPG

Trong phiên thị trường hoảng loạn vào những phút cuối, nhà đầu tư cá nhân đã chuyển hướng bán ròng sau chuỗi mua ròng 5 phiên liên tục. Về giá trị cụ thể, cá nhân trong nước rút ròng 385,3 tỷ đồng, trong đó họ bán ròng khớp lệnh là 374,5 tỷ đồng.

Tính riêng giao dịch khớp lệnh, cá nhân trong nước mua ròng 6/18 ngành, chủ yếu là ngành dịch vụ tài chính. Top mua ròng của NĐT cá nhân tập trung tại các mã: VND, DGW, HDC, CII, VPB, POW, HSG, FRT, HAG, E1VFVN30.

Phía bán ròng khớp lệnh, NĐT cá nhân bán ròng 12/18 ngành chủ yếu là nhóm tài nguyên cơ bản, thực phẩm và đồ uống. Top bán ròng có: HPG, VNM, DGC, MWG, DIG, VCB, DPM, VRE, VIC.

Về phía nhà đầu tư nước ngoài, họ mua ròng 149 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ gom ròng 148,8 tỷ đồng.

Mua ròng khớp lệnh chính của nước ngoài là nhóm tài nguyên cơ bản, thực phẩm và đồ uống. Top mua ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã: HPG, DGC, VNM, VCB, VRE, GAS, VIC, MSN, DBC, DXG.

Tại phía bán ròng khớp lệnh, NĐT ngoại chủ yếu rút vốn khỏi nhóm dịch vụ tài chính. Top bán ròng khớp lệnh của nước ngoài gồm các mã VND, DGW, SSI, KDH, E1VFVN30, HAG, HSG, VHM, FRT.

Thanh Tùng

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết