• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hà Nội luôn tạo điều kiện cho các tập đoàn quốc tế lớn đầu tư

Ngày 26/6, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Dato’ Tan Yang Thai.

Phát biểu tại buổi tiếp, Đại sứ Malaysia Dato’ Tan Yang Thai cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội, nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa hai nước sau hơn 5 thập kỷ đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, toàn diện.

Theo Đại sứ Malaysia, thời gian qua cũng có nhiều thành công trong các lĩnh vực hợp tác tại Việt Nam, với nhiều nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trên cơ sở đó, Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai mong muốn các hoạt động hợp tác và đầu tư của phía Malaysia ở Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục phát triển tích cực, phấn đấu đạt 18 tỷ USD vào năm 2025.

Hà Nội luôn tạo điều kiện cho các tập đoàn quốc tế lớn đầu tư

Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh và Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai

Chia sẻ với lãnh đạo Hà Nội về một số thế mạnh của Malaysia, Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai đề cập tới dự án Công viên Yên Sở, nhấn mạnh đây đang là một trong những dự án được các nhà đầu tư Malaysia tích cực triển khai, và rất mong được sự quan tâm, giúp đỡ của chính quyền thành phố.

Cùng với đó, Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai cho biết Malaysia có thế mạnh đầu tư trong lĩnh vực tài chính. Theo Đại sứ, Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng có nhiều tiềm năng mà các ngân hàng Malaysia – trong đó có ngân hàng hàng đầu Maybank - rất quan tâm, và đã có kế hoạch đầu tư.

Đại sứ cũng đánh giá cao việc số lượng tuyến và chuyến bay giữa Malaysia với Hà Nội ngày càng tăng, kỳ vọng các hoạt động xúc tiến phù hợp sẽ giúp khách du lịch từ Malaysia tới Hà Nội ngày càng đông đảo, vươn tới mốc 600.000 khách trong năm 2024, cao hơn mức khoảng 500.000 khách của năm 2023.

Đại sứ cũng cho biết, Malaysia dự kiến có đoàn Thủ hiến bang Penang sang thăm Hà Nội vào đầu tháng 10/2024, mong muốn thành phố sẽ tạo điều kiện để đoàn có cơ hội tìm hiểu, trải nghiệm thành phố.

Cảm ơn những chia sẻ của Đại sứ, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh khẳng định, Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện cho các tập đoàn lớn quốc tế của Malaysia tới và đầu tư trên địa bàn, đồng thời mong muốn Đại sứ sẽ truyền tải tinh thần này tới lãnh đạo các tập đoàn.

Chủ tịch UBND thành phố cho biết, Hà Nội sẵn sàng tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chuyến thăm của lãnh đạo Penang tới đây.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Trần Sỹ Thanh cũng gửi lời mời Đại sứ Dato’ Tan Yang Thai và Đại sứ quán Malaysia tại Hà Nội tham gia các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 70 năm giải phóng thủ đô, chuỗi hoạt động có sự hiện diện cuả nhiều đoàn ngoại giao và quan khách quốc tế.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết