• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

UOB Việt Nam dự kiến tăng vốn điều lệ lên 10.000 tỷ đồng

Khoản tăng vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng diễn ra đồng thời với việc Ngân hàng UOB Việt Nam công bố kế hoạch về tòa nhà trụ sở mới tại TP.HCM

Tập đoàn UOB ngày 8/4 đã công bố sẽ tăng vốn điều lệ của ngân hàng con tại Việt Nam lên 10.000 tỷ đồng. Việc tăng vốn điều lệ thêm 2.000 tỷ đồng cho Ngân hàng UOB Việt Nam hiện đang được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét phê duyệt.

Từ năm 2021 đến nay, Tập đoàn UOB đã thực hiện 3 lần việc tăng vốn điều lệ cho Ngân hàng con mà UOB sở hữu 100% tại Việt Nam. Với lần tăng vốn này, vốn điều lệ của Ngân hàng UOB Việt Nam tăng gấp đôi so với năm 2021, trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn thứ hai trong khối ngân hàng có vốn sở hữu nước ngoài tại Việt Nam.

Với việc tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng, UOB trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn thứ hai trong khối ngân hàng có vốn sở hữu nước ngoài tại Việt Nam

Với việc tăng vốn lên 10.000 tỷ đồng, UOB trở thành ngân hàng có vốn điều lệ lớn thứ hai trong khối ngân hàng có vốn sở hữu nước ngoài tại Việt Nam

Là ngân hàng Singapore duy nhất sở hữu Ngân hàng con tại Việt Nam, với cam kết mạnh mẽ và lâu dài với thị trường này, Tập đoàn UOB cũng cho biết sẽ đầu tư xây dựng tòa nhà trụ sở mới cho Ngân hàng UOB Việt Nam tại TP.HCM.

Với việc hoàn thành trụ sở mới tại Việt Nam trong thời gian tới, Tập đoàn UOB sẽ sở hữu các tòa nhà trụ sở tại cả 5 thị trường trọng điểm trong ASEAN gồm Singapore, Malaysia, Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Ông Wee Ee Cheong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn UOB, chia sẻ: “UOB hiện có mạng lưới sâu rộng nhất tại Đông Nam Á và chúng tôi là một phần trong câu chuyện tăng trưởng của khu vực ASEAN. Việt Nam là một thị trường chiến lược trong định hướng phát triển của chúng tôi tại ASEAN, và chúng tôi cam kết mở rộng sự hiện diện tại đây một cách bền vững và lâu dài”.

Ngân hàng UOB Việt Nam bắt đầu hoạt động như một ngân hàng độc lập ngày 2/7/2018, và là một ngân hàng con của Ngân hàng UOB tại Singapore, một ngân hàng hàng đầu tại châu Á với mạng lưới hơn 500 văn phòng ở 19 quốc gia và vùng lãnh thổ tại Châu Á – Thái Bình Dương, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Với việc hoàn tất thu mua mảng kinh doanh ngân hàng bán lẻ của Citibank Việt Nam, UOB hiện có tổng cộng 5 chi nhánh tại TP.HCM và Hà Nội.


Nguồn:https://www.anninhthudo.vn/uob-viet-nam-du-kien-tang-von-dieu-le-len-10000-ty-dong-post608426.antd Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan

Nội dung đang cập nhật...