• :
  • :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mùa cao điểm tiêu thụ vàng đang xa dần, giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới?

Giá vàng sẽ giảm nhiệt trong thời gian tới do mùa cao điểm tiêu thụ vàng đang xa dần; cùng đó ngày vía Thần Tài - một dịp mua vàng lấy may cũng đã qua.

Giá vàng vọt tăng so với rạng sáng

Thời điểm 11h trưa ngày 22/2/2024, giá vàng SJC trong nước biến động nhẹ so với thời điểm rạng sáng cùng ngày. Tại Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn - SJC, giá vàng SJC đang niêm yết ở mức 75,8 triệu đồng/lượng mua vào và 78 triệu đồng/lượng bán ra. So với rạng sáng vùng ngày, giá vàng SJC giảm nhẹ 20.000 đồng ở chiều bán ra.

Giá vàng tăng mạnh trong thời gian tới

Giá vàng niêm yết tại Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn - SJC. Ảnh chụp màn hình lúc 11h ngày 22/2/2024

Tương tự, tại Bảo Tín Minh Châu, thời điểm 11h đơn vị này đang niêm yết giá vàng SJC ở mức 76,3 triệu đồng/lượng mua vào và 78 triệu đồng/lượng bán ra. So với rạng sáng cùng ngày, giá vàng SJC tại đây được điều chỉnh tăng 400.000 đồng ở chiều mua và tăng 50.000 đồng ở chiều bán.

Giá vàng tăng mạnh trong thời gian tới

Giá vàng niêm yết tại Bảo Tín Minh Châu. Ảnh chụp màn hình lúc 11h ngày 22/2/2024

Sau ngày vía Thần tài, giá vàng miếng SJC trong nước đã có lúc bật tăng lên mốc 78,5 triệu đồng/lượng trong phiên giao dịch ngày 21/2, nhưng lại suy giảm ngay sau đó.

Nếu so sánh giá mặt hàng này trong phiên giao dịch trưa nay với cùng thời điểm vào ngày vía Thần tài hôm 19/2 vừa qua, thì giá vàng đã bật tăng. Thời điểm 11h trưa ngày 19/2, giá vàng tại Công ty TNHH MTV Vàng Bạc Đá quý Sài Gòn - SJC niêm yết ở mức 74,5 - 77,5 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra. Như vậy, tính đến thời điểm hiện nay, người mua vàng SJC trong ngày vía Thần tài lỗ đến 1,7 triệu đồng/lượng.

Anh Hoàng Nam (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, giá vàng ngày Thần Tài năm 2024 giảm so với mọi năm nhưng vẫn ở mức cao. Song nếu đầu tư thời điểm này, nhà đầu tư và người tiêu dùng thua lỗ rất nặng. "Ngày Thần tài vừa qua, tôi có mua một số vàng vừa để cầu may mắn, vừa để tích trữ, đầu tư. Nếu tính bán ra thời điểm này, tôi lỗ gần 2 triệu đồng/lượng" - anh Nam chia sẻ và lạc quan, vàng là tài sản đầu tư cần thời gian dài, ít nhất từ 6 tháng đến 1 năm. Do vậy, anh Nam khuyến cáo nhà đầu tư và người dân nếu mua vàng đầu tư ngày Thần tài thì không nên quá lo lắng bởi theo dự báo từ các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, giá vàng sẽ tăng trong năm 2024.

Theo đại diện của Bảo Tín Minh Châu, vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay vẫn ở mức cao. Theo ghi nhận của thương hiệu này, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ 55% khách mua vào và 45% khách bán ra.

Đại diện thương hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu khuyến cáo, giá vàng trong nước phiên sáng nay vẫn ở mức cao. Vì vậy, nhà đầu tư và người dân nên cân nhắc trước khi giao dịch và thường xuyên theo dõi giá vàng trên các kênh chính thống để có quyết định đúng đắn nhất.

Giá vàng sẽ giảm trong tương lai?

Giá vàng thế giới sáng nay giao dịch ở mức 2.027 USD/ounce, tương đương 61,54 triệu đồng/lượng.

Giá vàng chưa thể tăng tiếp sau khi đồng USD ổn định trở lại. Chỉ số DXY (đo lường biến động của đồng USD so với rổ 6 đồng tiền chủ chốt) ổn định ở mức 104,1 điểm.

Giá vàng tăng mạnh trong thời gian tới

Giá vàng sẽ giảm trong thời gian tới?

Vàng có xu hướng hạ nhiệt do áp lực chốt lời gia tăng sau khi mặt hàng kim loại quý đi lên 4 phiên liên tiếp và trụ trên ngưỡng 2.000 USD/ounce.

Bên cạnh đó, mùa cao điểm tiêu thụ vàng đang xa dần; thị trường Trung Quốc và Việt Nam qua kỳ nghỉ Tết Nguyên đán; cùng đó ngày vía Thần tài, một dịp mua vàng lấy may, cũng đã qua... do vậy, dự báo giá vàng sẽ tiếp tục hạ nhiệt.

Giới đầu tư hiện chờ đợi những tín hiệu rõ ràng hơn về chính sách tiền tệ của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) thông qua việc mổ xẻ biên bản cuộc họp chính sách gần đây. Biên bản sẽ cho thấy những chi tiết nội tình liên quan tới lập trường của các thành viên Ủy ban Thị trường mở của Fed (FOMC) về chính sách tiền tệ.

Trước đó, Fed phát đi tín hiệu cắt giảm lãi suất 3 lần trong năm 2024, với tổng mức cắt giảm 75 điểm phần trăm, đưa lãi suất điều hành của Mỹ từ mức cao kỷ lục trong 22 năm qua 5,25-5,5% xuống 4,5-4,75%/năm.

Ban đầu, thị trường kỳ vọng Fed sẽ hạ lãi suất ngay từ cuộc họp tháng 3 và muộn là tháng 5. Sau đó, nhiều quan chức Fed cho rằng, vẫn còn sớm để Ngân hàng trung ương Mỹ đảo chiều chính sách tiền tệ, do lạm phát vẫn còn ở mức cao.

Hiện giới đầu tư tìm kiếm manh mối về thời điểm Fed cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ tháng 3/2022. Nhiều dự báo cho rằng, Fed sẽ hạ lãi suất trong cuộc họp tháng 6.

Về lâu dài, đồng USD sẽ giảm theo những đợt cắt giảm lãi suất của Fed. Giá vàng theo đó tăng nhanh.

Vàng còn được hỗ trợ bởi những bất ổn có thể kéo dài tại Ukraine và Trung Đông. Chưa có tín hiệu nào cho thấy, căng thẳng địa chính trị tại các khu vực này sẽ sớm hạ nhiệt.

Mặt hàng kim loại quý còn được hỗ trợ bởi sức cầu vàng vật chất tại rất nhiều quốc gia.

Trên Kitco, chuyên gia Stuart O’Reilly đến từ Royal M cho rằng, nền kinh tế nước Anh đang rơi vào suy thoái. Nhiều nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn tại kênh đầu tư vàng.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết